Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

05/05/2021 - 17:02

Giám sát chặt việc khai báo y tế, đăng ký tạm trú của người dân

TTH.VN - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVI-19 vào chiều 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, giám sát chặt việc khai báo y tế, đăng ký tạm trú của người dân trên địa bàn góp phần quan trọng trong phòng chống dịch bệnh. Mỗi người phải tự giác trong việc khai báo và hệ thống khai báo phải bảo đảm thuận tiện cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đảm bảo các phương án cho việc tổ chức tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp 

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là thời điểm chúng ta phải thực hiện nghiêm túc việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", phát huy chức năng nhiệm vụ của cán bộ cơ sở, tổ phòng chống dịch cộng đồng, công an khu vực. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế và các địa phương để tiếp tục triển khai tập huấn, hướng dẫn cho các bộ cơ sở hướng dẫn người dân khai báo trên hệ thống Hue-S, việc khai báo tạm trú phải gắn liền với khai báo y tế.

“Lãnh đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh về việc giám sát việc khai báo y tế, tạm trú của người dân trên địa bàn, địa phương, phải nắm được tất cả các đối tượng xuất hiện trên địa bàn, không được buông lỏng quản lý”.

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, tình hình dịch bệnh còn rất phức tạp, phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, không được bỏ sót đối tượng, tăng cường việc giám sát cộng đồng đối với công tác phòng chống dịch. Mọi sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác sẽ phải trả giá về tính mạng con người, sức khỏe cộng đồng, trật tự an toàn xã hội và niềm tin, uy tín với Nhân dân. Nơi nào làm chưa tốt thì rút kinh nghiệm, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Yêu cầu Sở Y tế phải chủ động trong việc kiểm tra giám sát bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc và điều kiện phòng chống dịch. Tăng cường phối hợp hơn nữa giữa các cơ quan trong công tác phòng chống dịch. Các khu cách ly tập trung rà soát cơ sở vật chất, đảm bảo việc giám sát chặt chẽ người được cách ly; chấn chỉnh việc tổ chức bàn giao, đưa đón và tiếp nhận người đã hoàn thành cách ly tập trung về nơi lưu trú theo quy định.

Các địa phương tăng cường hoạt động của các tổ phòng chống dịch cộng đồng, huy động các tổ chức chính trị xã hội theo dõi, giám sát việc thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch đối với người đã kết thúc cách ly tập trung về nơi lưu trú trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thái Sơn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP