Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

18/02/2020 - 07:12

Giám sát lộ trình xe khách từ các vùng dịch đến Huế

TTH.VN - Đó là một trong những yêu cầu trong công điện khẩn được UBND tỉnh gửi các ban ngành liên quan vào chiều 17/2 nằm trong kế hoạch phòng chống dịch virus Corona.

 Các đơn vị vận tải thực hiện giám sát lộ trình những xe khách từ các vùng dịch có hành khách đến Huế để nắm thông tin cá nhân, nơi cư trú, tạm trú của hành khách 

Theo đó, giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Công ty CP bến xe Huế, các đơn vị vận tải thực hiện giám sát lộ trình những xe khách từ các vùng dịch có hành khách đến Huế để nắm thông tin cá nhân, nơi cư trú, tạm trú của hành khách đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch, tổng hợp báo cáo hàng ngày cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP và ban chỉ đạo của tỉnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP. Huế chịu trách nhiệm toàn nhiệm trong việc chỉ đạo các đơn vị y tế, công an tổ chức theo dõi, giám sát theo quy định của Bộ Y tế đối với các công dân đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch đang cư trú, tạm trú tại địa phương như lập tờ khai y tế, cam kết hạn chế đi lại, tiếp xúc với người khác; kê khai tiếp xúc đi lại (nếu có) và thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế. Cử cán bộ y tế cơ sở theo dõi, đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Khi phát hiện trường hợp cần cách ly y tế tại nhà thì tiến hành các bước theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế có vai trò tập huấn, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã và TP. Huế về nghiệp vụ, chỉ đạo đợn vị trực thuộc phối hợp với UBND cấp huyện, và UBND xã/phường/thị trấn trong việc theo dõi, kiểm tra y tế, hoặc tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với các công dân đến hoặc đã đi qua vùng dịch đang cứ trú, tạm trú trên địa bàn. 

Công an tỉnh chỉ đạo công an các cấp nắm chắc thông tin tình hình dân cư và gửi báo cáo hàng ngày về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, cơ sở y tế trong giám sát, theo dõi, hoặc cách ly y tế tại nhà đôi với các công dân đến hoặc đã đi qua vùng dịch hiện đang cưu trú, tạm trú trên địa bàn…

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP