30/12/2022 - 12:34

Giảm thải rác nhựa trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp

TTH.VN - Sáng 30/12, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” với hoạt động “Giảm thải rác thải nhựa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nông nghiệp tại thành phố Huế”.

Hoạt động từ dự án giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường

Thời gian qua, với hơn 300 hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện, các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, nhất là tại những phường có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn như Thuỷ Biều, Phú Thượng, Phú Hồ đã được triển khai có hiệu quả.

Hoạt động ủ rác bằng phương pháp vi sinh bản địa IMO và chế phẩm enzyme đã được các gia đình hội viên học hỏi, thực hiện. Từ đó biến 11,9 tạ rác hữu cơ thành hơn 2.400 lít phân bón và chế phẩm dùng để rửa chén, lau nhà.

Trong khuôn khổ Dự án, ngoài cuộc thi "Xây dựng ý tưởng truyền thông về bảo vệ môi trường", Ngày hội đổi rác tái chế lấy nhu yếu phẩm, tập huấn thu gom, phân loại, sơ chế rác, các hội viên còn được trao tặng 300 xô nhựa và 10 thùng rác. Song hành cùng với đó, tổ hợp tác làm nghề ve chai, thu gom phế liệu cũng được thành lập.

Hướng tới hoạt động năm 2023, ngoài nhân rộng địa bàn hưởng lợi, Dự án sẽ tiếp tục bổ sung dụng cụ thực hiên mô hình cho các thành viên mới. Đồng thời, Dự án sẽ kết nối, phát triển sản phẩm enzyme, men vi sinh để tạo sinh kế cho các thành viên tham gia mô hình.

Tin, ảnh: MAI HUẾ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP