Kinh tế Thông tin thị trường

03/03/2012 - 06:33

Giảm thuế nhập khẩu gas còn 0% - Giá gas đồng loạt giảm 16.000đồng/bình 12kg

TTH - Tin từ Hiệp hội Gas VN, để giảm bớt tác động của giá thị trường thế giới tăng, làm ảnh hưởng đến giá thị trường trong nước và để góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ngày 2-3, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 37/2012/TT-BTC về hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2711 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, theo đó mức thuế suất thuế nhập khẩu gas được giảm từ 5% xuống còn 0%. Thời gian thực hiện kể từ ngày ký.

Bộ Tài chính yêu cầu: Các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối thực hiện ngay việc giảm giá bán gas trong nước và chỉ đạo các tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống giảm giá tương ứng với việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu gas đã được giảm. Sở Tài chính các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị truờng kiểm soát thực hiện yêu cầu trên. Nếu các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gas không thực hiện, yêu cầu Sở Tài chính xử lý và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo các quy định hiện hành của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 1-3, giá gas trên thị trường thế giới tăng cao, đã tác động đẩy giá bán trong nước tăng, vì vậy, một số doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gas trong nước đã thực hiện điều chỉnh tăng giá bán gas trong nước tăng khoảng 52.000 đồng/bình 12kg.

Sau khi Thông tư số 37/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính được ban hành, các doanh nghiệp gas đã đồng loạt có thông báo giảm giá bán gas. Theo đó, mức giảm giá bán lẻ tương ứng với mức thuế được giảm là 16.000 đồng/bình 12kg và được áp dụng từ ngày 3-3. Từ ngày 3-3, giá 1 bình gas 12kg đến tay người tiêu dùng sẽ là 461.000 - 465.000 đồng tùy thương hiệu. 

Thu Tuyết - Ngọc Quang (theo SGGP)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP