06/03/2021 - 10:29

Gian hàng 0 đồng dành cho phụ nữ nghèo

TTH.VN - Sáng 6/3, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức gian hàng 0 đồng dành cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố với kinh phí gần 30 triệu đồng.

 

Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ phụ nữ mua hàng 0 đồng

Gian hàng gồm các mặt hàng là nhu yếu phẩm như: dầu ăn, thịt hộp, bánh kẹo, mì gói… Đây là thành quả của các hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cùng nhau vận động cán bộ, chiến sĩ và trực tiếp ủng hộ để có kinh phí thực hiện gian hàng 0 đồng.

Có mặt từ rất sớm để sắp xếp gian hàng, Thiếu úy Quân nhân Chuyên nghiệp Phan Thị Ngọc Anh, Ban Tuyên Huấn, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết: Mặc dù những phần quà chưa thực sự lớn, nhưng chúng tôi muốn góp một phần công sức, chia sẻ khó khăn cùng những người phụ nữ lao động nghèo. Mỗi người khi tới mua hàng 0 đồng sẽ được lựa chọn những mặt hàng mình cần thiết với giá trị khoảng 400 ngàn đồng/người.

Vừa vào gian hàng 0 đồng, sau khi được rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế, chị Trần Thị Nguyệt (phường Thuận Lộc) háo hức lựa chọn cho mình những thực phẩm cần cho gia đình như dầu ăn, nước mắm, bánh, mì tôm…"Vợ chồng tôi làm thuê, công việc không ổn định, nhất là dịch bệnh kéo dài nên kinh tế gia đình càng khó khăn. Nhờ sự sẻ chia của cộng đồng, những hoạt động ý nghĩa như thế này đã giúp người lao động nghèo như chúng tôi đỡ vất vả, khó khăn", chị Nguyệt chia sẻ.

Những hình ảnh "ấm lòng" tại gian hàng 0 đồng do phóng viên Báo Thừa Thiên Huế ghi lại:

Kịp thời giúp cụ bà qua đường an toàn

Giúp người già mang khẩu trang trước khi vào mua hàng

Hướng dẫn người dân mua hàng 

Các cán bộ, chiến sĩ kiêm luôn người vận chuyển hàng cho người già

Một chiến sĩ phụ người dân buộc hàng lên xe

Khách hàng vui vẻ ra về với những món hàng cần thiết cho gia đình 

Thanh Thảo (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP