Giáo dục Giáo dục

21/11/2020 - 21:20

Giáo dục bằng yêu thương

TTH.VN - Ngày hội lan toả yêu thương 2020 do Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD - Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế) phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tổ chức vào tối 21/11.

Các em nhỏ tham gia tại ngày hội

Chương trình diễn ra tại ngã tư đường Chu Văn An – Võ Thị Sáu, thuộc tuyến đường đi bộ cuối tuần TP. Huế. Ngày hội nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Ngày hội lan toả yêu thương 2020: Giáo dục bằng yêu thương” với sự hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (Save the Children International).

Tham gia ngày hội, nhiều phụ huynh, các em nhỏ tham gia các trò chơi tương tác liên quan đến tìm hiểu, đố vui, vẽ tranh… về các nội dung xoay quanh quyền trẻ em và những cách thức giáo dục tích cực mà không cần dùng đến đòn roi hay những lời quát mắng.

Đại diện CRD cho biết, thông qua ngày hội, các em nhỏ, các bậc phụ huynh và các bên liên quan sẽ có một góc nhìn rõ hơn về những hình thức trừng phạt thể chất, tinh thần, phân biệt đối xử với trẻ. Đồng thời các thành viên trong gia đình sẽ có một khoảng thời gian ý nghĩa cùng nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn, hiểu nhau nhiều hơn, để tình cảm gia đình ngày càng khăng khít và bền chặt hơn.

“Chúng tôi tin rằng, trẻ em có thể lớn lên và hoàn thiện mà không cần đến những cách giáo dục đầy nước mắt. Điều mà mọi trẻ em cần là sự lắng nghe, sẻ chia và đồng hành từ cha mẹ, thầy cô và những người chăm sóc”, đại diện CRD khẳng định.

Tin, ảnh: N. M

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP