19/10/2014 - 14:56

Giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp

TTH.VN - Đây là hướng đổi mới nhằm giúp các trường đại học nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường lao động.

Diễn đàn đối tác hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo được Trường đại học Nông Lâm - Đại học Huế tổ chức ngày 18/10 nhằm khuyến khích xây dựng và chia sẻ thực tiễn hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng ở Việt Nam giai đoạn 2 (POHE 2).

Là đơn vị duy nhất được Đại học Huế chọn thí điểm mô hình đào tạo POHE ở Đại học Huế, trong những năm qua, Trường đại học Nông Lâm Huế đã đổi mới chương trình học, tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp để giúp sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thực tế, nâng cao kỹ năng, năng lực nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo số liệu khảo sát năm 2013, 100% sinh viên được đào tạo theo chương trình POHE ra trường đã tìm được việc làm đúng với nghề nghiệp và được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực.

Diễn đàn lần này nhận được nhiều bài viết của các nhà khoa học, doanh nghiệp, thầy cô giáo và cựu sinh viên POHE tập trung vào việc đưa ra các đề xuất, giải pháp để thúc đẩy, duy trì mối quan hệ lâu dài giữa nhà trường và thị trường việc làm.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP