Thế giới Thế giới

17/02/2018 - 08:30

Giáo dục trực tuyến trở thành công cụ quan trọng trong ngành giáo dục

TTH.VN - Với vai trò quan trọng mà công nghệ thông tin và truyền thông thực hiện trong thế giới ngày nay, giáo dục trực tuyến cũng trở thành một công cụ quan trọng trong ngành giáo dục.

Giáo dục trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ảnh: Mohawk College

Điều này được nhấn mạnh trong lễ bế mạc chương trình đào tạo khu vực về phát triển tài liệu dạy và học tập trực tuyến tại Trung tâm Khu vực về Giáo dục Chuyên nghiệp và Dạy nghề của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO).

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, ông Haji Mohd Zamri bin Haji Sabli, Giám đốc Trung tâm cho biết: "Như đã đề cập trong thông điệp chào mừng của tôi về chương trình đào tạo này, trong thế giới ngày nay, nơi mà công nghệ thông tin và truyền thông đang đóng một vai trò quan trọng cuộc sống hàng ngày, cách học sinh học tập phụ thuộc vào cách chúng phản ứng với hệ thống được cung cấp bởi những công nghệ này”.

“Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi giáo dục trực tuyến được trở thành một công cụ quan trọng trong ngành giáo dục", tờ Borneo Bulletin ngày 16/2 dẫn lời ông Haji Mohd Zamri bin Haji Sabli khẳng định.

"Với giáo dục trực tuyến, các nhà giáo dục, giáo viên và giảng viên sẽ có thể tiếp cận người học trong những thiết lập khác nhau, bằng cách sử dụng các nguồn lực công nghệ thông tin và truyền thông đa dạng có sẵn. Điều này sẽ giảm bớt thời gian, không gian và nơi chốn đã trở thành một trở ngại và thách thức lớn đối với việc cung cấp giáo dục", người đứng đầu Trung tâm Khu vực về Giáo dục chuyên nghiệp và Dạy nghề của SEAMEO lưu ý.

Bên cạnh đó, ông Haji Mohd Zamri bin Haji Sabli cũng khẳng định, sự phát triển của dạy và học trực tuyến thường bao gồm việc xây dựng kiến ​​thức, sự sáng tạo và đổi mới.

Lê Thảo (Lược dịch từ Borneo Bulletin & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP