ClockThứ Sáu, 18/12/2015 18:07

Đại học Huế triển lãm khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015

TTH - Ngày 18/12, Đại học Huế tổ chức hội nghị, triển lãm tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2011-2015. Đến dự buổi lễ, có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bùi Văn Ga.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bùi Văn Ga (thứ hai từ phải sang) tham quan Triển lãm sản phẩm KH&CN của cán bộ và sinh viên Đại học Huế

Trong giai đoạn 2011-2015, cán bộ, giảng viên Đại học Huế chủ trì thực hiện 46 nhiệm vụ cấp quốc gia, 34 nhiệm vụ cấp Bộ, 55 nhiệm vụ cấp tỉnh, 393 nhiệm vụ cấp Đại học Huế và 960 nhiệm vụ cấp cơ sở (cấp trường/khoa/viện/trung tâm). Tổng kinh phí từ ngân sách Nhà nước đầu tư cho hoạt động KH&CN của Đại học Huế trong giai đoạn này là 95 tỉ đồng, tăng rất nhiều so với kinh phí đầu tư cho các giai đoạn trước đó.               

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá Đại học Huế là một trong những cơ sở giáo dục đại học có lực lượng cán bộ giảng dạy và nghiên cứu mạnh nhất trong nước với các công trình nghiên cứu rất đa dạng, góp phần nâng cao uy tín của Đại học Huế. Thứ trưởng Bùi Văn Ga mong rằng, trên cơ sở tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động giai đoạn 5 năm qua, Đại học Huế sẽ đề ra được phương hướng đẩy mạnh hoạt động NCKH trong thời tới; tiếp tục phát huy thế mạnh của đội ngũ trong NCKH để khẳng định vị trí của mình, tạo được sản phẩm KH&CN mang thương hiệu Đại học Huế đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, đóng góp nhiều hơn nữa cho chiến lược phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Dịp này, Đại học Huế công bố các quyết định khen thưởng 24 tập thể và 58 cá nhân của Đại học Huế có thành tích xuất sắc trong NCKH giai đoạn 2011-2015. Cũng trong ngày 18/12, Đại học Huế tổ chức khai mạc triển lãm sản phẩm KH&CN của cán bộ và sinh viên Đại học Huế tại Đại học Huế với 121 sản phẩm thuộc các lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, khoa học y dược, khoa học xã hội nhân văn, khoa học nông - lâm - ngư nghiệp. 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top