Giáo dục Góc HS-SV

Nữ sinh viên giỏi học tập, mạnh phong trào

Phấn đấu học tập với mục tiêu đạt thành tích cao, nhưng chẳng bao giờ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt từ chối những hoạt động phong trào.

 • Đèn bắt muỗi

  Đèn bắt muỗi

  Một chiếc đèn được làm từ vật liệu tái chế vừa làm đèn ngủ vừa bắt muỗi giúp mọi người tránh được sự phiền toái và một số bệnh do muỗi gây ra; qua đó, tiết kiệm được chi phí và bảo vệ môi trường.

 • Chiếc cặp thông minh của Hương và Thanh

  Chiếc cặp thông minh của Hương và Thanh

  Chiếc cặp có thể kiểm tra được số lượng sách vở của môn học trong ngày; giúp học sinh đỡ quên thời khóa biểu; mặt khác, còn giúp bố mẹ định vị được con cái mình khi có tình huống xấu.

 • “Thùng rác thông minh”

  “Thùng rác thông minh”

  Với mong muốn tạo thuận lợi trong việc giữ gìn vệ sinh lớp học và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhóm học sinh Trường tiểu học Trường An (TP. Huế) đã chế tạo thành công “Thùng rác thông minh”.

 • Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành du lịch

  Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành du lịch

  Năm nay, nhu cầu nhân lực ngành du lịch trình độ đại học (ĐH) tăng mạnh, nhiều sinh viên có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 • Khi sinh viên lười tự học

  Khi sinh viên lười tự học

  Hình thức đào tạo tín chỉ đặt người học ở vị trí trung tâm, đòi hỏi phải tự học, tự nghiên cứu lớn, song hiện nay chuyện sinh viên lười tự học đang trở thành vấn đề đáng lo.

 • Ấm áp Tết Lào Bunpimay 

  Ấm áp Tết Lào Bunpimay

  Tối 8/4, Trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) Huế tổ chức lễ hội Bunpimay – Lễ mừng năm mới Lào, Phật lịch 2561, với sự tham gia của hơn 500 lưu học sinh (LHS) Lào đang sống và học tập trên thành phố Huế.

 • “Nét đẹp Du lịch Huế 2018”

  “Nét đẹp Du lịch Huế 2018”

  Kết quả, sinh viên Huỳnh Thị Liên đạt giải nhất Nữ sinh duyên dáng và sinh viên Huỳnh Tiến Đạt đạt giải nhất Nam sinh duyên dáng.

 • Gặp chàng trai đạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

  Gặp chàng trai đạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

  Nguyễn Tấn Dũng, học sinh lớp 12 chuyên sinh, Trường THPT chuyên Quốc Học Huế trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 đạt 27,5 điểm. Với kết quả đó, Dũng là một trong 32 thành viên có mặt trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế sắp tới.

 • Bộ tứ đam mê nghiên cứu khoa học

  Bộ tứ đam mê nghiên cứu khoa học

  Ý tưởng tạo sóng dừng của các em khá hay, tuy đơn giản nhưng hiệu quả, ứng dụng được vào thực tế.

 • Một nữ sinh đa tài

  Một nữ sinh đa tài

  Năng động, nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm là những ghi nhận của mọi người đối với Trần Nữ Như Quỳnh, sinh viên năm 4, lớp Báo chí K 38A, Khoa Báo chí-Truyền thông, Trường đại học Khoa học (ĐHKH) Huế.

 • Học tập là niềm vui và lẽ sống

  Học tập là niềm vui và lẽ sống

  “Nghị lực, siêng năng và sáng dạ” là những nhận xét của cô giáo Tạ Thị Kim Nhung, giảng viên bộ môn Sinh lý trẻ em, Khoa Giáo dục mần non, Trường đại học Sư phạm Huế khi nói về em Lê Hoàng Diễm Diễm.

 • Sinh viên Trường cao đẳng Du lịch hiến máu tình nguyện

  Sinh viên Trường cao đẳng Du lịch hiến máu tình nguyện

  Gần 200 sinh viên Trường cao đẳng Du lịch tham gia hiến máu tình nguyên năm 2017. Kết quả lấy được 127 đơn vị máu, đạt 141% kế hoạch đề ra.

 • Giúp sinh viên ổn định đến trường sau lũ

  Giúp sinh viên ổn định đến trường sau lũ

  Sau đợt mưa lũ từ ngày 5 – 8/11, Đại học (ĐH) Huế và các đơn vị thành viên nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp giúp sinh viên ổn định cuộc sống, yên tâm đến trường.

 • Bản lĩnh của chàng sinh viên khiếm thị

  Bản lĩnh của chàng sinh viên khiếm thị

  Chưa một lần nhìn thấy ánh sáng, song Nguyễn Công Cường, sinh viên (SV) năm nhất Khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Huế không hề cảm thấy thiệt thòi. Em luôn biết chấp nhận số phận và ngày càng trở nên bản lĩnh, lạc quan, luôn hướng về phía trước.

 • Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao “made by… SV”

  Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao “made by… SV”

  công nghệ điều khiển nhằm thay đổi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các yếu tố mà cây trồng cần (ánh sáng, không khí, nước, dinh dưỡng, pH và nhiệt độ…) được xem là quan trọng nhất.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP