Giáo dục Góc HS-SV

Nữ sinh viên giỏi học tập, mạnh phong trào

Phấn đấu học tập với mục tiêu đạt thành tích cao, nhưng chẳng bao giờ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt từ chối những hoạt động phong trào.

 • Vượt gian khó, trở thành “Sao Tháng Giêng”

  Vượt gian khó, trở thành “Sao Tháng Giêng”

  Trong 48 gương mặt đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” Đại học (ĐH) Huế năm 2017, Phạm Thị Ái Hân (Trường ĐH Sư phạm) để lại nhiều ấn tượng nhất...

 • Hơn 500 sinh viên tham gia lễ hội Xuân hồng

  Hơn 500 sinh viên tham gia lễ hội Xuân hồng

  Sáng 8/1, Đại học (ĐH) Huế phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức lễ hội Xuân hồng hưởng ứng Chủ nhật đỏ lần thứ IX - năm 2017 với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của của bạn và tôi”.

 • Ham lương ngàn đô, sinh viên dễ “vướng bẫy” tuyển dụng

  Ham lương ngàn đô, sinh viên dễ “vướng bẫy” tuyển dụng

  Làm sao để có lương cao, tính bằng đô sau khi ra trường là quan tâm của rất nhiều sinh viên hiện nay. Quá nôn nóng vì thu nhập trước mắt, nhiều sinh viên có thể “vướng bẫy” trong tuyển dụng.

 • Giúp sinh viên hiểu hơn kiến thức dân số - sức khỏe sinh sản

  Giúp sinh viên hiểu hơn kiến thức dân số - sức khỏe sinh sản

  Sáng 10/12, Đại học (ĐH) Huế phối hợp Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh và Trường ĐH Nông lâm tổ chức chương trình “Giáo dục Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2016”.

 • Văn minh học đường - sự chung tay từ nhiều phía

  Văn minh học đường - sự chung tay từ nhiều phía

  Nhằm giữ gìn nề nếp, trật tự trong nhà trường, tháng 10/2001, Đội Bảo vệ văn minh học đường (BVVMHĐ) Trường đại học Khoa học Huế (ĐHKH) được thành lập. Nhằm giữ gìn nề nếp, trật tự trong nhà trường, tháng 10/2001, Đội Bảo vệ văn minh học đường (BVVMHĐ) Trường đại học Khoa học Huế (ĐHKH) được thành lập.

 • Sinh viên & chuyện làm thêm

  Sinh viên & chuyện làm thêm

  Những công việc làm thêm không bị gò bó thời gian, lại có được thu nhập đang là xu hướng lựa chọn mới của các bạn sinh viên.

 • Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Sáng 13/11, Ban Thường vụ Đoàn Đại học (ĐH) Huế tổ chức chương trình Teambuilding “Sinh viên Đại học Huế chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” năm 2016.

 • Trường ĐH Nông lâm tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp sinh viên vùng lũ

  Trường ĐH Nông lâm tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp sinh viên vùng lũ

  Tối 11/11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Nông lâm – ĐH Huế tổ chức đêm nhạc từ thiện “Thương về miền Trung” và chương trình tặng quà cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ năm 2016.

 • Đưa pháp luật đến với sinh viên Sư phạm

  Đưa pháp luật đến với sinh viên Sư phạm

  Tối 8/11, Hội Sinh viên Trường đại học (ĐH) Sư phạm – ĐH Huế tổ chức chương trình “Ngày pháp luật” năm 2016, thu hút 1.200 sinh viên tham gia.

 • Từ những thảo mộc gần gũi

  Từ những thảo mộc gần gũi

  Ớt, tỏi, gừng, hành và sả tưởng đơn giản nhưng lại là những thảo mộc giúp Phạm Thị Ân và Nguyễn Văn Hiệp, sinh viên Trường đại học (ĐH) Nông lâm – ĐH Huế giành được giải nhì cuộc thi “Khởi nghiệp – Sáng tạo Huế 2016”.

 • Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Nhiều bạn học sinh cấp 3 muốn lựa chọn con đường nghiên cứu sáng chế thường bị bố mẹ ngăn cản với các lí do làm khoa học sáng chế là khổ, nghèo, viển vông và chưa kể, người làm nghề này có gì đó… "hâm hâm”, “mát mát".

 • Sân chơi bổ ích của sinh viên kinh tế

  Sân chơi bổ ích của sinh viên kinh tế

  Câu lạc bộ (CLB) “Nhà Tài chính – Ngân hàng tương lai” Trường đại học Kinh tế Huế là nơi kết nối, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói riêng và kinh tế nói chung.

 • Cách học bảng cửu chương mới

  Cách học bảng cửu chương mới

  Không còn dấu nhân hay dấu bằng, không sắp xếp thành nhiều cột với những dãy số gây rối mắt, bảng tính Pythagoras là phương pháp mới giúp học sinh học bảng cửu chương dễ dàng hơn.

 • 'Bội thực' các cuộc thi cho học sinh

  'Bội thực' các cuộc thi cho học sinh

  Bên cạnh nhiều cuộc thi bổ ích, thu hút sự tham gia tự nguyện của học sinh, vẫn còn hàng chục cuộc thi chạy theo thành tích, gây mệt mỏi cho cả thầy lẫn trò.

 • 9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  Như tất cả môn khoa học khác, toán cũng có những bí mật thú vị. Nắm được các quy luật dưới đây, toán có thể sẽ trở thành môn học yêu thích của bạn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP