ClockThứ Sáu, 17/05/2013 13:47

Đi đầu trong phong trào Đoàn

TTH - Các câu lạc bộ đội, nhóm trong các trường đại học ở Huế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành sân chơi bổ ích đối với nhiều sinh viên. Câu lạc bộ Hạt nhân của Trường đại học Sư phạm Huế là một điển hình.

Năng động và sáng tạo

Với số lượng thành viên lúc đông nhất lên đến 180 thành viên, CLB Hạt nhân luôn đi đầu và được xếp vào hàng năng động nhất của Trường đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế. Hằng năm, CLB tổ chức trên 20 hoạt động và sự kiện thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đây cũng là CLB được đánh giá có số lượng hoạt động sôi nổi, phong phú nhất của trường với các hoạt động thường xuyên như tổ chức tập huấn các kỹ năng sinh hoạt đoàn cho sinh viên năm 4, tập huấn kỹ năng quản trò, truyền tin semaphore, nhảy dân vũ quốc tế, cắm trại... cho sinh viên năm 1.
 

Các thành viên trong CLB tại Hội trại Kim Đồng II ở biển Hải Dương

 
 
Trần Văn Dương, Chủ nhiệm CLB hào hứng: “CLB của tụi em hầu như là lực lượng chủ lực trong các hoạt động lớn của Đoàn trường”. Năng động, Ban chủ nhiệm CLB đã sáng tạo đưa ra các ý tưởng và nhiều hoạt động mang tính giáo dục, gắn kết các thành viên trong CLB. Đó là lễ truyền trao - chuyển giao thế hệ cho một ban chủ nhiệm mới, đây là lúc anh em trong CLB gặp gỡ nhau và những thế hệ sau lại nối tiếp đảm nhận vai trò “thủ lĩnh” CLB. Hay như bữa cơm thân mật giữa các thành viên được tổ chức vào ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm để các thành viên vừa có dịp gặp mặt vừa ôn lại truyền thống lịch sử cha ông và qua đó thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong CLB. Vào ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12-2012, lần đầu tiên CLB tổ chức chương trình Áo xanh người lính, thi kiến thức về Quân đội Nhân dân Việt Nam. Các hoạt động khác cũng không kém phần hấp dẫn và thu hút nhiều thành viên tham gia là hoạt động tham quan Đại Nội – Hướng về cội nguồn - vào ngày Quốc khánh 2-9 do CLB tổ chức; Hội trại Kim Đồng, chương trình xuất du dã ngoại với mục tiêu tập huấn và làm quen với kỹ năng sinh tồn...
 
“Để hấp dẫn, thu hút, Ban chủ nhiệm CLB đã xây dựng kế hoạch hàng tuần, hàng tháng và thường xuyên thay đổi hình thức sinh hoạt”, Lê Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ nhiệm CLB cho biết.
 
Chơi mà học
 
Kể lại một kỷ niệm khi tham gia Hội trại Kim Đồng tại biển Hải Dương 2012, Mỹ Hạnh chia sẻ: “Hồi đó em được phân công làm đội trưởng nên dù là “phái yếu” nhưng phải leo lên xuống đồi cát rất cao 2 lần/ngày để lấy nước uống cho đội. Việc lấy nước rất vất vả nên cả đội phải chia nhau từng giọt nước để uống. Sau đợt trại đó em cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và biết trân trọng những cái rất bình thường trong cuộc sống như nước uống. Đây là bài học mà chỉ thực tế mới dạy cho mình”. Dẫu mất nhiều thời gian cho hoạt động của CLB nhưng theo Trần Kiêm Phát, Phó Chủ nhiệm CLB “từ những hoạt động như hội trại, chương trình dã ngoại..., các thành viên CLB được rèn luyện tính kỷ luật rất cao. Đối với một giáo viên tương lai thì kỷ luật rất cần thiết và quan trọng. Em cũng muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên là, làm việc gì nếu có mục đích, có tâm huyết thì sẽ làm tốt. “Đối với sinh viên, việc học là quan trọng nhưng hãy dành thời gian để sinh hoạt hay tham gia hoạt động của một CLB, đội nhóm hay Đoàn, hội trong trường để học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này”, Chủ nhiệm CLB Trần Văn Dương nhắn nhủ.
Ngọc Hà
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sôi động cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ 2023”

Chiều 26/11, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội Sinh viên Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ 2023”.

Sôi động cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ 2023”
Return to top