ClockChủ Nhật, 27/06/2010 20:09

Nhận ra từ tâm lốc

TTH - Có một cơn lốc hay bão mạnh, thổi bạn tới một hướng mà hai bên đường không có chỗ dừng chân. Đơn giản, bạn chỉ có thể tiếp tục đi nhanh theo hướng đó hết mức để đi đến một đích cần thiết nào đó có thể dừng chân.

Nếu đi ngược chiều cơn lốc hay đứng yên trong cơn lốc đó, bạn sẽ gặp những cơn gió mạnh xoáy vòng. Vù vù. Bạn sẽ bị cuốn đi cái veo! Bay lên không trung! Và mất sạch! Đây là một bài học nhỏ. Nó khiến tôi liên tưởng đến yêu thương. Bởi yêu thương cũng không đứng yên hay đi ngược chiều của nó mà phải lớn lên!

 

 
Gió và...

Ảnh minh họa từ internet

 

Sẽ buồn vô cùng nếu như một ngày nào kia, bạn nhận ra bạn đã không còn hiểu nữa người mà bạn yêu thương. Vì bạn còn đứng đó trong khi họ đã đi rất xa trên con đường của họ.

 

Tình yêu có thể như một chiếc áo. Mỗi ngày, người mặc lớn phổng lên thì cũng phải yêu thương như cách khác. Chứ nếu vẫn là yêu thương quan tâm cũ, có thể nó sẽ khiến người mặc nổ tung vì chật chội. Và mọi tình yêu mà bạn gửi gắm sẽ chỉ nhận lại được là sự vỡ tan. Như bong bóng xà phòng! Nếu như một người không hiểu hết ý nghĩa yêu thương, sẽ cảm thấy mệt mỏi với yêu thương chật chội.

 


Ảnh minh họa

 

Nó giống như cách các ông bố bà mẹ thương con, quan tâm đến con bất kể tuổi với cùng một cách như ngày bé thơ. Cũng giống như một anh chàng chỉ biết chiều bạn gái nhưng muôn đời vẫn lặp đi lặp lại những quan tâm săn sóc và cả những lời yêu thương cũ. Dù là tốt đẹp, dù là rất hay thì sự lặp đi lặp lại sẽ giết chết nó. Đó là lý do tôi sợ không lớn theo cùng những người yêu thương của mình.

 

Không phải sự nhàm chán giết chết tình yêu. Mà là những yêu thương không lớn kịp!

 

Không thể ngụy biện rằng yêu thương muôn đời vẫn thế, chỉ cần trái tim chạm đến trái tim, chỉ yêu thương là đủ... Yêu thương không lớn theo mối quan hệ ấy thì sẽ là một tội lớn.

 

Yêu thương là vô điều kiện nhưng không miễn phí! Nó được “thu phí” bằng sự quan tâm lớn theo cùng và không lặp lại.

 

Sự đơn giản là chuyển động như nó vốn có và không màu mè. Sự đơn điệu là không chuyển động, không tất cả! Đơn giản là sự sống. Đơn điệu là sự chết. Và những yêu thương không lớn kịp là yêu thương chết.

 

Hãy nhận ra, để thay đổi.

 

Tất nhiên rồi, như khi đi ra từ tâm bão, nhận ra tất cả cần phải thay đổi để chờ đón những điều tốt hơn!

Linh Chi

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top