Giáo dục Khuyến học

Anh bảo vệ được trao học bổng

Cách đây chưa lâu, có dịp cùng TS. Nguyễn Thanh Tùng-Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMi (TP. Hồ Chí Minh) đến huyện A Lưới trao học bổng...

 • Chàng thủ khoa người dân tộc Dao Tiền

  Chàng thủ khoa người dân tộc Dao Tiền

  Đậu đại học chưa phải là cánh cửa để Đại bước qua những khó khăn hiện tại.

 • Trao xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

  Trao xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

  Trong chương trình này, Prudential trao tặng 10 xe đạp và 10 suất học bổng với tổng trị giá 25 triệu đồng với mong muốn động viên các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực trong học tập.

 • 99 suất học bổng Nguyễn Đan Quế được trao cho học sinh

  99 suất học bổng Nguyễn Đan Quế được trao cho học sinh

  Đây là học bổng do gia đình ông Nguyễn Đình Thắng (Chủ tịch HĐQT Liên Việt Postbank) tài trợ kinh phí.

 • Vượt qua số phận vươn tới ước mơ

  Vượt qua số phận vươn tới ước mơ

  Ngày qua ngày, hai bà cháu rau cháo nuôi nhau. Tuổi thơ của cậu tân sinh viên nghèo là chuỗi ngày theo lưng bà nội đi mót từng hạt lúa mỗi khi cánh đồng trước làng đến vụ thu hoạch và tiền trợ cấp hộ nghèo.

 • Thùy Tiên ngoan hiền, học giỏi

  Thùy Tiên ngoan hiền, học giỏi

  Theo chia sẻ của mẹ em, từ nhỏ đã phát hiện Tiên có những tố chất vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa, như thích làm việc tự lập, mê đọc sách, truyện, hát hay và chăm học.

 • “Chỉ cần học tốt, việc khác để bác lo”

  “Chỉ cần học tốt, việc khác để bác lo”

  “Tuyệt vời. Trên cả tuyệt vời” là những gì ông Hồ Viết Nhuận, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Phú Vang thốt lên khi nói về bác sĩ Trương Đăng Quang, thành viên hội khuyến học.

 • Cựu giáo chức nặng lòng với khuyến học

  Cựu giáo chức nặng lòng với khuyến học

  Giáo dục và phong trào khuyến học, khuyến tài ở Thừa Thiên Huế đang rất cần sự đóng góp của những cựu giáo chức mà trường hợp của bà Lê Thị Minh Trang là một minh chứng.

 • 242 triệu đồng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

  242 triệu đồng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

  Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò trách nhiệm và sự quan tâm chia sẻ của tổ chức Đoàn đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập.

 • Đồng lòng làm khuyến học

  Đồng lòng làm khuyến học

  Công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Phú Vang được làm tốt trong thời gian qua, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục.

 • Hồ Phan Kim Liên - cô gái truyền cảm hứng

  Hồ Phan Kim Liên, học sinh nghèo ở thôn Lục Sơn, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, đã vượt qua hoàn cảnh vươn lên học giỏi, với 12 năm liền là học sinh giỏi, tốt nghiệp Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng bằng giỏi, giành được học bổng toàn phần, học 1 năm tại Mỹ và được nhà tuyển dụng “chấm” ngay khi chưa tốt nghiệp đại học.

 • Phát thưởng trong ngày giỗ Tổ

  Phát thưởng trong ngày giỗ Tổ

  Thanh Thủy Thượng là một làng quê hiếu học. Chỉ tính từ sau ngày giải phóng đến nay, vùng quê này đã xuất hiện nhiều trò giỏi mà tên tuổi đã vươn xa ra khỏi phạm vi quốc gia. T

 • Vượt qua nghịch cảnh để học giỏi

  Vượt qua nghịch cảnh để học giỏi

  Vào Trường THCS Lộc Vĩnh, Yến không chỉ học giỏi các môn mà còn năng động trong các phong trào Đoàn, Đội của lớp và trở thành Liên đội phó của trường.

 • Vượt khó học giỏi

  Vượt khó học giỏi

  Võ Thị Ngọc Trinh, học sinh lớp 12A9, là một trong những thủ khoa (khối B) của Trường THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc), với điểm số 24,5 kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

 • Khuyến học, khuyến tài ở A Lưới

  Khuyến học, khuyến tài ở A Lưới

  Nhờ những cách làm hay, sáng tạo đó, A Lưới trở thành đơn vị tiêu biểu về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh.

 • Làng hiếu học bên đầm Chuồn

  Làng hiếu học bên đầm Chuồn

  Nằm bên đầm Chuồn, làng An Truyền, xã Phú An (Phú Vang) hay còn gọi là làng Chuồn nổi tiếng là làng quê hiếu học của Thừa Thiên Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP