ClockChủ Nhật, 22/06/2014 21:57

Đại hội của khát vọng tuổi trẻ xây dựng môi trường Sư phạm mẫu mực

TTH.VN - Ngày 22/6, Đoàn Trường đại học Sư phạm (ĐHSP) - Đại học Huế tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2014 - 2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ XX nhiệm kỳ 2012 - 2014; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 - 2017.

 

Nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục được triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới về phương thức và nội dung. Các phong trào như: “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", công tác xây dựng tổ chức Đoàn; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp sinh viên; tham gia xây dựng Đảng có nhiều kết quả tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ, gần 1.000 lượt đoàn viên đã tham gia thực hiện hơn 50 công trình thanh niên với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng; chương trình “Góp đá xây Trường Sa” đã quyên góp được hơn 32 triệu đồng; chương trình tiếp sức đến trường đã hỗ trợ đồ chơi, đồ dùng học tập các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn các xã miền núi. Đoàn trường chỉ đạo các liên chi đoàn, chi đoàn tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào giữa sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào tốt với sinh viên khối năm thứ nhất, giúp sinh viên rút ra được phương pháp học tập phù hợp cho bản thân và hình thức đào tạo tín chỉ của nhà trường. Nhờ vậy kết quả học tập của đoàn viên có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ sinh viên xuất sắc, giỏi và khá tăng đều hàng năm...

Sinh viên Trường đại học Sư phạm Huế tham gia buổi mít tinh do Đoàn trường tổ chức, nhằm phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt trái phép gian khoan nước sâu Hải Dương 981 trong vùng biển chủ quyền và thềm lục địa của Việt Nam (Ảnh: Ngọc Hà)

Đại hội lần này đã rút ra những những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp công tác Đoàn và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2014 - 2017. Trong đó, một số chỉ tiêu cơ bản phấn đấu đạt được là: 100% chi đoàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu 100% đoàn viên - sinh viên không vi phạm pháp luật, nội quy, quy chế của trường, của Đại học Huế và Bộ Giáo dục và Đào tạo; 100% liên chi đoàn tổ chức hội nghị học tốt, trao đổi kinh nghiệm học tập; phấn đấu 10% sinh viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; 100% liên chi đoàn có công trình, phần việc thanh niên;... Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Đoàn Trường ĐHSP Huế khoá XXI, nhiệm kỳ 2014-2017.

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người thầy “đeo khăn quàng đỏ”

18 năm đến với nghề giáo là 18 năm làm người thầy đeo khăn quàng đỏ, thầy giáo Hồ Ngọc Duy nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

Người thầy “đeo khăn quàng đỏ”
Giáo dục ứng xử văn hóa trên không gian mạng cho học sinh

Theo báo cáo gần đây nhất của tổ chức WeareSocial (2022), số người dùng internet ở nước ta là 72,1/98,56 triệu người (73,2% dân số). Nhưng điều đáng ngại là độ an toàn dữ liệu đã sụt giảm từ 60% năm 2020, xuống còn 30,7% năm 2022.

Giáo dục ứng xử văn hóa trên không gian mạng cho học sinh
Return to top