ClockThứ Tư, 03/02/2016 15:34

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm công bố phương án thi THPT năm 2016

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu ngành Giáo dục chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường đại học thực hiện tốt việc xét tuyển.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, hoàn thiện và sớm công bố phương án thi Trung học phổ thông (THPT) năm 2016 theo thẩm quyền; có giải pháp khắc phục hiệu quả những hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức thi, công bố kết quả thi và sử dụng kết quả thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015.

pho thu tuong yeu cau som cong bo phuong an thi thpt nam 2016 hinh 0
 
Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý phát huy vai trò, trách nhiệm của các địa phương, các trường đại học để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. 
 
Bên cạnh đó, ngành giáo dục cần chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường đại học (nhất là các trường có đông thí sinh đăng ký xét tuyển), không để xảy ra tình trạng căng thẳng (như ở tại một số trường đại học năm 2015), gây bức xúc xã hội.
Theo VOV
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hơn 8.500 người tham gia ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh

Sáng 20/5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (41A Hùng Vương, TP. Huế) Sở LĐ-TB&XH tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn nghề nghiệp năm 2023. Đến dự Ngày hội này có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan.

Hơn 8 500 người tham gia ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh
Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh: Nơi gặp gỡ cung - cầu lao động

Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của tỉnh lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/5 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh. Sự kiện này do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức với nhiều nội dung liên quan đến tư vấn, tuyển dụng, tọa đàm và sự tham gia của trên 50 đơn vị, doanh nghiệp và hơn 2.500 người lao động.

Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh Nơi gặp gỡ cung - cầu lao động
Return to top