ClockThứ Tư, 03/02/2016 15:34

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm công bố phương án thi THPT năm 2016

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu ngành Giáo dục chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường đại học thực hiện tốt việc xét tuyển.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, hoàn thiện và sớm công bố phương án thi Trung học phổ thông (THPT) năm 2016 theo thẩm quyền; có giải pháp khắc phục hiệu quả những hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức thi, công bố kết quả thi và sử dụng kết quả thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015.

pho thu tuong yeu cau som cong bo phuong an thi thpt nam 2016 hinh 0
 
Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý phát huy vai trò, trách nhiệm của các địa phương, các trường đại học để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. 
 
Bên cạnh đó, ngành giáo dục cần chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường đại học (nhất là các trường có đông thí sinh đăng ký xét tuyển), không để xảy ra tình trạng căng thẳng (như ở tại một số trường đại học năm 2015), gây bức xúc xã hội.
Theo VOV
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nghịch lý hiện hữu

Nhu cầu đơn vị tuyển dụng lớn, trong khi đơn vị đào tạo chỉ đáp ứng một phần và sức hút thí sinh qua các mùa tuyển sinh cũng rất khó khăn.

Nghịch lý hiện hữu
Return to top