ClockThứ Ba, 06/01/2015 17:47

Sở Giáo dục - Đào tạo: Khen thưởng 5 tập thể và 34 cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước

TTH - Trong 5 năm qua, phong trào thi đua của ngành giáo dục - đào tạo được cụ thể qua phong trào “Dạy tốt - Học tốt” được CBCNVC toàn ngành hưởng ứng, tạo chuyển biến tích cực trong việc quản lý và đổi mới phương pháp dạy - học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp của học sinh trung học phổ thông và các cấp tăng đáng kể. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao. Tỷ lệ đậu thủ khoa, á khoa trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm cũng như chất lượng các cuộc tranh tài trên sân chơi trí tuệ của học sinh đã ghi dấu ấn đậm nét. Hàng năm, ngành có trên 50 giải học sinh giỏi quốc gia; học sinh Đinh Anh Minh, Đoàn Quốc Hoài Nam đã liên tục mang huy chương quốc tế trên lĩnh vực văn hóa về cho tỉnh. Các sân chơi như giải toán trên máy tính, thi Olympic tiếng Anh, thi “Đường lên đỉnh Olympia”… nhiều học sinh đạt thành tích cao. Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng học sinh giỏi, đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia…

Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 được tổ chức vào hôm qua (6-1), Sở GD&ĐT đã tuyên dương khen thưởng 5 tập thể là các trường THPT: chuyên Quốc Học, Nguyễn Huệ, Phan Đăng Lưu, Phú Bài; THCS Nguyễn Tri Phương và 34 các nhân.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người thầy “đeo khăn quàng đỏ”

18 năm đến với nghề giáo là 18 năm làm người thầy đeo khăn quàng đỏ, thầy giáo Hồ Ngọc Duy nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

Người thầy “đeo khăn quàng đỏ”
Giáo dục ứng xử văn hóa trên không gian mạng cho học sinh

Theo báo cáo gần đây nhất của tổ chức WeareSocial (2022), số người dùng internet ở nước ta là 72,1/98,56 triệu người (73,2% dân số). Nhưng điều đáng ngại là độ an toàn dữ liệu đã sụt giảm từ 60% năm 2020, xuống còn 30,7% năm 2022.

Giáo dục ứng xử văn hóa trên không gian mạng cho học sinh
Return to top