ClockThứ Tư, 28/07/2010 10:41

Đại học Huế: Điểm sàn dự kiến sẽ thấp hơn năm ngoái từ 0,5 đến 1 điểm

TTH - Đại học Huế vừa công bố kết quả điểm thi Kỳ thi tuyển sinh Đại học 2010 tại số 2 Lê Lợi (TP. Huế).

Thông tin liên quan: Đại học Huế công bố kết quả điểm thi Kỳ thi tuyển sinh Đại học 2010

Theo đó thủ khoa khối B là thí sinh Nguyễn Trung Kiên (số báo danh: 57843) thi vào ngành Bác sĩ đa khoa của Trường đại học Y Dược Huế với 28 điểm. Ở khối A, hai thí sinh có số điểm cao nhất 27,5 là Đoàn Thị Vĩnh Hạnh (SBD: 31180) thi vào ngành dược sỹ của Trường đại học Y Dược và thí sinh Thái Khắc Phúc Hưng (SBD: 25734) thi vào ngành sư phạm toán của Trường đại học Sư phạm Huế. Ở khối C, cao nhất có ba thí sinh đạt 25,5 điểm; khối D có 1 thí sinh đạt 25,5 điểm.
 
Về các khối có môn năng khiếu, khối H (vào các ngành của Trường ĐH Nghệ thuật Huế điểm cao nhất là thí sinh Nguyễn Đình Việt (SBD: 82271) với tổng điểm: 40 điểm. Khối M (mầm non) cao nhất 18 điểm, khối V (kiến trúc) 31 điểm và khối T (thể dục thể thao) 27 điểm.
 
Theo Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế, điểm xét tuyển bình quân của Đại học Huế năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái chừng 0,5 điểm, trong đó nhiều ngành lấy điểm chuẩn dự kiến thấp hơn điểm sàn năm ngoái của bộ từ 0,5 – 1 điểm. Tuy nhiên dù đã tính theo mốc hạ điểm sàn thì nhiều trường đại học trực thuộc Đại học Huế có khả năng vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.
 
Ví dụ như các ngành khối A của Trường đại học Nông lâm hay ngành toán và các ngành khoa học cơ bản của Trường đại học Khoa học có rất ít thí sinh đạt so với điểm chuẩn dự kiến. Riêng đối với các trường đại học Sư phạm, đại học Y Dược, Khoa thể chất, dự kiến sẽ tuyển đủ sinh viên. Trong đó những ngành điểm chuẩn cao nhất là răng hàm mặt (Trường đại học Y Dược), Tài chính ngân hàng (Trường đại học Kinh tế)... Dù vậy điểm chuẩn NV1 sẽ thấp hơn so với mọi năm.
 
                                                                                    Ngọc Hà
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều phương án hỗ trợ thí sinh

Theo sát kế hoạch tuyển sinh, tùy từng giai đoạn, các đơn vị đào tạo đại học (ĐH) ở Huế sẽ triển khai hàng loạt kế hoạch để hỗ trợ thí sinh.

Nhiều phương án hỗ trợ thí sinh
Return to top