ClockThứ Tư, 11/08/2010 11:34

Phần mềm học, dạy môn tiếng Việt lớp 1 đầu tiên

TTH - Ngày 10/8, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đã giới thiệu bộ phần mềm hỗ trợ ''Học và dạy môn Tiếng Việt lớp 1 tiểu học.''
CD Học tiếng Việt 1
Đây là bộ phần mềm đầu tiên của Việt Nam thực hiện việc mô phỏng chính xác các bài học của môn học theo sách giáo khoa do Nhà xuất bản Giáo dục dục phát hành.
 
Bộ phần mềm đã mô phỏng các kiến thức theo sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1, cả phần học vần và luyện tập tổng hợp. 103 bài học học vần và 13 chủ điểm tuần của luyện tập tổng hợp được mô phỏng trên máy tính.
 
Bộ phần mềm gồm 5 CD với ba nội dung chính là học tiếng Việt 1, dạy tiếng Việt 1 và tập viết chữ Việt.
 
Tất cả các âm vần, từ khóa, bài tập đọc đều được lưu trữ với hơn 1.500 hình ảnh đẹp, rõ nét kèm theo được sưu tầm từ các nguồn thông tin khác nhau. Đây là điều đặc biệt, vượt trội vì ngay cả trong sách giáo khoa cũng không có đủ hình ảnh cho tất cả các từ khóa.
 
29 chữ cái tiếng Việt và 10 chữ số được mô phỏng hướng dẫn học sinh viết theo từng nét bút đã được giới thiệu trong phần mềm.
 
Phần mềm đã nâng cấp toàn bộ các mô phỏng tập viết đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng trên thực tế của các nhà trường. Tất cả các mô phỏng tập viết đều hỗ trợ 3 kiểu nền là khung kẻ ngang, khung ô vuông và khung nền bảng xanh.
 
Với mỗi kiểu chữ viết, phần mềm đều hỗ trợ cả hai kiểu kích thước chữ là 2 li và 1 li.
 

So với bài giảng thông thường, giáo viên khi sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy tiếng Việt sẽ khắc phục được nhiều điểm yếu, giúp nét chữ viết rõ ràng, học sinh có thể theo dõi toàn bộ thao tác hướng dẫn viết chữ mà không bị che khuất; nhiều hình ảnh minh họa sinh động...

Theo TTXVN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều phương án hỗ trợ thí sinh

Theo sát kế hoạch tuyển sinh, tùy từng giai đoạn, các đơn vị đào tạo đại học (ĐH) ở Huế sẽ triển khai hàng loạt kế hoạch để hỗ trợ thí sinh.

Nhiều phương án hỗ trợ thí sinh

TIN MỚI

Return to top