Thế giới Thế giới

28/04/2017 - 15:21

Giáo hoàng Francis đến thăm Ai Cập mang theo thông điệp hòa bình

Giáo hoàng Francis mong muốn chuyến thăm Ai Cập lần này có thể giúp mang lại an bình và đoàn kết tôn giáo.

Ngày hôm nay (28/4), Giáo hoàng Francis Đệ nhất sẽ có mặt tại thủ đô Cairo trong chuyến thăm chính thức Ai Cập hai ngày theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sisi. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên đến xứ sở đất nước Kim Tự Tháp của người đứng đầu Vatican sau chuyến thăm lịch sử của Giáo hoàng John Paul II hồi tháng 2/2000.

Giáo hoàng Francis Đệ nhất. (Ảnh: kcrw)
Nguồn tin từ Chính phủ Ai Cập cho biết, sau lễ tiếp đón chính thức tại sân bay Cairo vào lúc 14h (giờ địa phương), Giáo hoàng Francis sẽ có các cuộc hội đàm với ông El-Sisi tại Phủ Tổng thống và người đứng đầu Viện Hồi giáo Al-Azhar – Đại Imam Sheikh ‎Ahmed El-Tayeb tại Trung tâm Hội nghị Al-Azhar ở Cairo.

Tiếp sau đó, Giáo hoàng Francis sẽ gặp gỡ Giáo chủ chính thống Cơ đốc giáo (Coptic) Tawadros II tại Nhà thờ chính thống Cơ đốc giáo, và cùng đến thăm Nhà thờ Thánh Peter và Paul – nơi từng xảy ra vụ đánh bom khủng bố đẫm máu hồi tháng 12 năm ngoái khiến 24 người thiệt mạng và ít nhất 45 người khác bị thương...   

Chuyến thăm của Giáo hoàng Francis diễn ra chỉ vài tuần sau khi liên tiếp các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào hai Nhà thờ Cơ đốc giáo tại thành phố Tanta và thành phố duyên hải Alexandria của Ai Cập khiến 47 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Đức Giáo hoàng Francis đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động tấn công khủng bố, gửi lời chia buồn đến Giáo hội chính thống Cơ đốc giáo và tất cả người dân Ai Cập, đồng thời mong muốn chuyến thăm lần này có thể giúp mang lại an bình và đoàn kết tôn giáo./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP