19/10/2015 - 10:34

Giáo hoàng Francis sẽ đi thăm ba nước châu Phi vào cuối tháng 11

TTH.VN - Tòa thánh Vatican ngày 17/10 cho biết Đức Giáo hoàng Francis sẽ thăm chính thức ba nước châu Phi là Kenya, Uganda và Cộng hòa Trung Phi vào cuối tháng 11 tới. 

 

Giáo hoàng Francis. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là chuyến công du đầu tiên của Giáo hoàng tới châu lục này trong bối cảnh có nhiều lo ngại về vấn đề đảm bảo an ninh, mặc dù, theo kế hoạch, Người đứng đầu Tòa thánh sẽ thăm mỗi nước trong hai ngày và chỉ ở khu vực thủ đô. 

Tại Kenya, Giáo hoàng sẽ tới thăm khu Kangemi, một khu ổ chuột có tới 650.000 người và sẽ có buổi thuyết giảng giáo lý tại một trường đại học ở thủ đô Nairobi. Trong chuyến thăm Uganda, Giáo hoàng Francis dự kiến thăm cơ sở dành cho người khuyết tật ở Nalukolongo, ngoại ô của thủ đô Kampala. 

Trong chuyến thăm Cộng hòa Trung Phi, Giáo hoàng sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Hồi giáo tại nhà thờ Hồi giáo Koudoukou ở thủ đô Bangui, đây cũng là một trong những trọng tâm của chuyến thăm tới quốc gia châu Phi đang bị tàn phá bởi bạo lực triền miên. 

Kể từ khi trở thành Giáo hoàng, trong tất cả 10 chuyến công du nước ngoài, lần nào Giáo hoàng Francis cũng gặp gỡ những người dân nghèo nhất tại các nước tới thăm./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP