Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

21/02/2016 - 21:53

Giao lưu với nghệ sĩ trình diễn đến từ Phần Lan

TTH.VN - Chiều 21/2, tại Làng nghề Huế - Trung tâm văn hóa Phương Nam, New Space Arts Foundation tổ chức buổi nghệ sĩ nói chuyện và workshop trình diễn của nghệ sĩ Willem Wilhelmus đến từ Phần Lan.

Tại buổi nói chuyện, nghệ sĩ Willem Wilhelmus chia sẻ với các nghệ sĩ Huế về nghệ thuật trình diễn đã theo đuổi 17 năm nay. Bằng những chất liệu đơn giản, như: kính, bột mì, gạch, xà phòng, viên bi, dây... Willem Wilhelmus đã xây dựng những tác phẩm ấn tượng với người xem.


Willem Wilhelmus (áo trắng) giới thiệu về nghệ thuật trình diễn với nghệ sĩ, công chúng Huế

“Tôi không muốn chuyển tải thông điệp gì qua tác phẩm. Đơn giản là thể hiện cảm hứng về không gian nơi tôi ở, con người tôi gặp và những xáo trộn của bản thân. Tôi bắt tay vào làm và ý tưởng cứ thế tuôn trào”, Willem Wilhelmus chia sẻ. 

Xuất phát từ quan điểm ấy, xem những tác phẩm trình diễn của Willem Wilhelmus từ những ngày đầu đến nay, có thể thấy, tác phẩm của ông gần gũi với đời thực, nhiều khi ngộ nghĩnh, hài hước. Ông luôn là người mẫu trong những tác phẩm của mình, bằng cách sử dụng cơ thể để chuyển tải các ý tưởng của tác phẩm.

Tác phẩm của Willem Wilhelmus đã được giới thiệu ở nhiều nơi trên thế giới.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP