Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

12/05/2019 - 16:03

Giáo sư Trần Hữu Dàng được bầu làm Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam

TTH.VN - Sau hai ngày làm việc, Đại hội Hội Nội tiết và Đái tháo đường (ĐTĐ) Việt Nam lần thứ V và Hội nghị khoa học về Nội tiết - ĐTĐ - chuyển hóa toàn quốc lần thứ IX diễn ra ở TP Huế đã bế mạc ngày 12/5.

GS.Trần Hữu Dàng được bầu làm Chủ tịch Hội Nội tiết - ĐTĐ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019-2023

Đại hội chính thức bầu Giáo sư Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Thừa Thiên Huế; Phó Chủ tịch Hội Nội tiết và ĐTĐ Việt Nam khóa IV (2014-2019) làm Chủ tịch Hội Nội tiết - ĐTĐ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019-2023. Đây là trường hợp đầu tiên một giáo sư ở Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung được bầu chọn giữ trọng trách tại tổ chức hội nghề nghiệp lớn ở Việt Nam. Đại hội này đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 51 thành viên, 6 Phó Chủ tịch Hội Nội tiết và ĐTĐ Việt Nam khóa V và TS.Trần Thừa Nguyên, Trưởng khoa Nội Tổng hợp-Lão khoa, BV Trung ương Huế được bầu Tổng thư ký Hội Nội tiết và ĐTĐ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019-2023.

Đại hội lần này đề ra các vấn đề trọng tâm hoạt động trong thời gian đến, như tiếp tục duy trì hợp tác các tổ chức trong, ngoài nước tổ chức các hội nghị khoa học trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, phổ biến kiến thức nâng cao khám, điều trị cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân hiểu biết thêm về căn bệnh Nội tiết - ĐTĐ tại các địa phương. Hy vọng qua các hoạt động trên, các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận, đẩy mạnh công tác phòng ngừa các bệnh liên quan đến Nội tiết - ĐTĐ hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP