Giáo dục Tin tức giáo dục

06/11/2021 - 15:02

Giáo viên A Lưới về nhà hỗ trợ học sinh

TTH.VN - Ngày 6/11, bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới cho biết, trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, 13 trường mầm non trên địa bàn huyện tạm thời được trưng dụng làm khu cách ly, giám sát y tế nên ngành giáo dục địa phương đã triển khai giải pháp để hỗ trợ, hướng dẫn, dạy học cho học sinh.

Giáo viên A Lưới đến nhà hướng dẫn học sinh học tập

Cụ thể, 13 trường mầm non ở các xã, thị trấn được tạm thời trưng dụng để làm các T giám sát y tế công dân địa phương trở về sau khi cách ly tập trung, do điều kiện giám sát y tế tại nhà của người dân không đảm bảo.

Trước bối cảnh đó, có khoảng 2.000 học sinh không thể đến trường. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới - bà Lê Thị Thu Hương cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các trường có phương án, giải pháp phù hợp. Nhiều trường phân công giáo viên kết nối với phụ huynh hỗ trợ, hướng dẫn học sinh; gửi các video, tài liệu về một số kỹ năng chăm sóc trẻ tại nhà; giáo viên về nhà các nhóm học sinh hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản trong chương trình giáo dục bậc mầm non…

Các trường cũng sẽ có phương án tổ chức với kế hoạch dạy học phù hợp sau khi các khu cách ly giám sát y tế hoàn thành nhiệm vụ và bàn giao lại cho các trường.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP