Thể thao Thể thao

01/03/2020 - 06:00

Giật gấu vá vai

TTH - Không có Danh Trung và Hữu Thắng mượn từ Viettel, CLB Bóng đá Huế khó có thể kết thúc giải hạng Nhất 2019 với vị trí thứ 6. Danh Trung và Hữu Thắng không xa lạ, là cầu thủ Huế chính hiệu con nai vàng. Thế nhưng, đó chỉ là gốc gác, còn hiện tại họ là người của Viettel.

Hữu Thắng trong màu áo U23 Quốc gia. Ảnh: Webthethao.vn

Cứ tưởng với 2 cầu thủ Huế sau một năm thi đấu xuất sắc ở đội bóng quê nhà và góp mặt ở các giải đấu quốc gia sẽ xuất hiện trong đội hình Viettel mùa giải 2020 này, nào ngờ họ tiếp tục được cho mượn. Danh Trung và Hữu Thắng đã chắc chắn là cầu thủ của Bình Định để trở thành đối thủ của CLB Huế mùa giải hạng Nhất 2020.

Bị Viettel lấy lại bộ đôi Hữu Thắng - Danh Trung, CLB Huế gặp khó. Thế nhưng do lực lượng kế cận mỏng lại thiếu tiền và có quan hệ tốt nên bóng đá Huế cũng phải mượn tiếp từ gã giàu Viettel. Cùng với Hữu Thắng - Danh Trung, mùa trước, CLB Huế còn mượn Viettel 3 cầu thủ là Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Thanh Bình và Cao Trần Hoàng Hùng. Chỉ còn Cao Trần Hoàng Hùng được cho mượn tiếp trong mùa này và bóng đá Cố đô vẫn được Viettel để bù lại 4 cầu thủ. Thế nhưng so với 4 cái tên vừa nêu đã ra đi, thì Vũ Văn Quyết, Đinh Tuấn Tài, Nguyễn Sĩ Chiến và Lưu Công Sơn khó sánh bằng.

“Mượn” và “cho mượn” đang là chuyện phổ biến trong bóng đá chuyên nghiệp và tất nhiên, bóng đá Việt Nam không phải là ngoại lệ. Và, khi đã có mượn và cho mượn thì cũng xuất hiện “kẻ cho mượn” và “người mượn”. Viettel chỉ mới trở lại V. League một mùa giải nhưng đã cùng với Hoàng Anh Gia Lai và một số đại gia trở thành “kẻ cho mượn” hàng đầu của bóng đá Việt.

Thật sửng sốt khi mới đây Hoàng Anh Gia Lai cho đội bóng Công an Nhân dân mượn cùng lúc 9 cầu thủ để thi đấu ở giải hạng Nhì quốc gia. Còn Viettel, bên cạnh cho Huế mượn 5 cầu thủ còn cho Bình Định mượn 5 cầu thủ khác, loại hàng xịn hơn nhiều, cho CLB Phố Hiến mượn 2 và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mượn 1 cầu thủ. Tính ra là cả đội bóng.

So với “mua đứt, bán đoạn”, mượn cầu thủ ít tốn kém tiền bạc hơn nhưng chỉ được xem là giải pháp tình thế. Trong khi với Bình Định chẳng hạn, được tài trợ khủng từ Tập đoàn Hưng Thịnh, mượn cầu thủ là cách để họ nhanh chóng đạt mục tiêu tiến tới giải đấu cao nhất thì với những đội bóng nghèo, chưa tìm được doanh nghiệp “chống lưng” như Huế thì đó như là chuyện “giật gấu vá vai”, khó có thể tính chuyện đường dài.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP