Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

31/12/2013 - 09:45

“GIEO” những mùa vàng trên cánh đồng nghệ thuật

TTH.VN - Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của các giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng mang tựa đề “GIEO” lần thứ nhất vừa khai mạc tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vào chiều 30/12.

“Hình ảnh người nông dân miệt mài gieo trồng, cày bừa trên cánh đồng để mong được những mùa vàng tốt tươi cũng không khác mấy công việc “trồng người” của những thầy cô giáo vừa là nghệ sĩ đang làm và niềm đam mê sáng tạo mà họ đang theo đuổi”, hoạ sĩ Nguyễn Thiện Đức, Trưởng Khoa Mỹ thuật ứng dụng phát biểu trong lễ khai mạc.

Tác phẩm sắp đặt “Quà tặng của đất” của Lê Bá Cang

Với gần 30 tác phẩm thuộc nhiều thể loại: video art, video projection art, gốm, thiết kế nội thất, phim ngắn, tranh sơn dầu, mô hình, sắp đặt, thiết kế thời trang, in đồ hoạ, nghệ thuật tương tác,... GIEO là một sân chơi nghệ thuật đậm chất thiết kế, khẳng định những giá trị nghệ thuật của những chuyên ngành thiết kế hiện tại đang được đào tạo tại Khoa Mỹ thuật ứng dụng. GIEO cũng là cơ hội để các giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng thể nghiệm nghề nghiệp, giao lưu học hỏi, đưa ra những quan điểm nghệ thuật đến với công chúng và những học trò đang dõi theo những hoạt động sáng tác nghiên cứu của thầy cô. GIEO dự kiến sẽ là chủ đề triển lãm thường niên của giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng trong những năm tới.

Tác phẩm “Vọng âm số 1” thể loại video projection art của Nguyễn Thiện Đức
Triển lãm thu hút nhiều sinh viên đến xem

Triển lãm kéo dài đến ngày 4/1/2014.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP