Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/09/2020 - 08:30

Gió lốc làm tốc mái 25 ngôi nhà ở Điền Hòa

TTH.VN - Do ảnh hưởng của hoàn lưu trước bão số 5, một trận lốc xoáy diễn ra vào sáng sớm nay (18/9) đã làm hàng chục ngôi nhà ở xã Điền Hòa (Phong Điền) bị tốc mái.

Gió lốc đã làm 25 căn nhà ở Điền Hòa tốc mái

Sáng 18/9, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng thống kê thiệt hại của người dân do cơn lốc xoáy xảy ra vào rạng sáng nay và huy động lực lượng khắc phục hậu quả tạm thời cho người dân.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 18/9, một trận lốc xoáy quét qua địa bàn xã Điền Hòa đã làm 25 ngôi nhà ở các thôn 4 và thôn 11 bị tốc mái, hư hỏng, tỷ lệ thiệt hại khoảng 20-25%. Rất may, thời điểm xảy ra lốc xoáy lúc sáng sớm nên không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, chính quyền địa phương cùng lực lượng các đoàn thể đã có mặt hỗ trợ các hộ dân thu dọn đồ đạc, dùng bạt xanh giằng các mái nhà lại để tránh thiệt hại nặng khi bão đổ bộ.

“Hiện tại, xã Điền Hòa đã tiến hành di dời các hộ dân có nhà tốc mái, hư hỏng đến nơi có công trình kiên cố, an toàn. Tiến hành rà soát lại tất cả các hộ dân có nhà nguy cơ bị tốc mái, ở vùng xung yếu trong các thôn để gia cố hoặc di dời các hộ dân đến nơi an toàn trước khi bão vào đất liền. Công việc sẽ hoàn thành trước 9 giờ sáng nay”, ông Nguyễn Văn Bình cho biết thêm.

Nhiều nhà bị tốc mái thiệt hại 20-50%

Tin, ảnh, clip: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP