Thế giới Thế giới

02/04/2019 - 10:04

Giới chức Quốc phòng Mỹ - Hàn gặp nhau, bàn về an ninh khu vực

Hai bên được cho là tập trung đánh giá về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Việt Nam...

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 1/4 có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đang ở thăm Washington, thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực. 

Hai bên được cho là tập trung đánh giá về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Việt Nam, thảo luận các biện pháp quân sự tiếp theo hỗ trợ nỗ lực ngoại giao kéo Triều Tiên trở lại đối thoại Mỹ-Triều, trao đổi tình hình thúc đẩy chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến cho Hàn Quốc.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. Ảnh: Getty.

Các cuộc thảo luận giữa giới chức quốc phòng hai bên cũng bao gồm cả việc đánh giá về cuộc tập trận quân sự chung Dong Maeng kết thúc hôm 12/3 vừa qua. Cuộc tập trận khởi xướng hồi giữa tháng ba này đã thay thế các cuộc tập trận quân sự chung mùa xuân quy mô lớn là Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt.

Phát biểu với báo giới tại cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc, đề cập kế hoạch tham gia các cuộc tập trận chung của liên minh Mỹ-Hàn thời gian tới, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết: Tôi nghĩ không hẳn là chúng tôi đang giảm bớt các cuộc tập trận, mà nói đúng ra là chúng tôi đang tập trung vào xây dựng khả năng, năng lực của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các cuộc tập trận này. Và chúng tôi sẽ nói về các cuộc tập trận vào tháng 9 tới cũng như những bài học đã được rút ra từ cuộc tập trận hồi tháng 3 vừa qua".

Mỹ và Hàn Quốc đã đình chỉ một số cuộc tập trận quân sự kể từ hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên vào năm ngoái giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm khuyến khích các cuộc đàm phán với phía Triều Tiên.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP