Thế giới Thế giới

20/05/2016 - 13:02

Giới nghệ sĩ Anh kêu gọi đất nước ở lại EU

TTH.VN - Gần 300 công dân nổi tiếng nước Anh, những người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật vừa ký một lá thư kêu gọi nước này ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Anh David Cameron trong một chiến dịch vận động ở lại EU. Ảnh: The Guardian

"Anh không chỉ mạnh hơn ở châu Âu, mà còn có thể phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo hơn khi giữ vị trí trong liên minh EU. Sự thành công trong lĩnh vực sáng tạo toàn cầu của chúng tôi sẽ bị suy yếu nghiêm trọng nếu như đất nước rời khỏi tổ chức này", bức thư do chiến dịch vận động ủng hộ Anh ở lại EU mang tên “Britain Stronger in Europe” (Nước Anh mạnh hơn ở châu Âu) thực hiện được trích dẫn trên tờ BBC hôm nay (20/5).

Trong đó, diễn viên Jude Law, Keira Knightley, Benedict Cumberbatch, Bill Nighy, Chiwetel Ejiofor, Sir John Hurt, Sir Patrick Stewart và Thandie Newton, kiến ​​trúc sư Richard Rogers, họa sĩ Tracey Emin, tác giả John le Carre, diễn viên hài Jo Brand, nhà thiết kế thời trang Vivienne Westwood, đạo diễn Richard Curtis và nhà văn Philip Pullman là một số nghệ sĩ tên tuổi trong những người ký tên vào lá thư.

"Rời khỏi châu Âu sẽ là sự liều lĩnh đối với hàng triệu người trên khắp nước Anh đang làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo, cũng như đối với hàng triệu người trong và ngoài nước được hưởng lợi từ sự tăng trưởng và phát triển sống động của ngành văn hóa nước Anh", bức thư nhấn mạnh.

Được biết, công dân Anh sẽ bỏ phiếu để quyết định nên đi hay ở lại EU vào ngày 23/6 tới đây, trong một cuộc trưng cầu dân ý của nước này. Những người ủng hộ việc Anh nên rút khỏi EU lập luận rằng, vị trí của nước này trong liên minh sẽ làm hạn chế sự phát triển của nền kinh tế và hoạt động kiểm soát biên giới của Anh. Trong khi đó, những người phản đối cảnh báo, việc London rời khỏi EU có thể gây tổn hại sâu sắc cho nền kinh tế của đất nước.

Lê Thảo (Lược dịch từ BBC & Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP