Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

26/07/2020 - 20:43

Giới thiệu 46 bức tranh của họa sĩ Lê Văn Nhường

TTH.VN - “Thời gian” là chủ đề triển lãm mỹ thuật của họa sĩ Lê Văn Nhường, vừa khai mạc chiều 26/7 tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng.

Triển lãm giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động và phong cách của họa sĩ Lê Văn Nhường

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 46 tác phẩm hội họa được họa sĩ Lê Văn Nhường sáng tác từ năm 1994 đến 2020. Đây là những tác phẩm được tập hợp, mượn lại từ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Huế, các nhà sưu tập ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và tác phẩm thuộc sở hữu của họa sĩ. 

Bằng chất liệu sơn dầu và acrylic, các tác phẩm được thể hiện theo loại hình hiện thực và trừu tượng. Những mảng màu, đường nét điêu luyện trong “Thời gian” mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc hoài niệm, sự bình yên, đồng thời giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động và phong cách của họa sĩ Lê Văn Nhường.

Lê Văn Nhường hoạt động trong lĩnh vực hội họa suốt hơn 30 năm nay. Anh là họa sĩ người Huế được biết đến với nhiều triển lãm trong nước và quốc tế, cũng như đạt nhiều giải thưởng về lĩnh vực mỹ thuật.

Với nhiều phong cách sáng tác mang những dấu ấn riêng, trường phái khác nhau qua nhiều giai đoạn, tác phẩm của anh thể hiện rõ tinh thần sáng tạo không ngừng trong bút pháp và nội dung; nhưng tựu trung vẫn là “một Lê Văn Nhường rất Huế, đằm thắm trong ý tưởng cũng như ngôn ngữ hội họa”.

“Thời gian” là triển lãm cá nhân lần thứ 5 của họa sĩ Lê Văn Nhường tại Việt Nam và là lần thứ 2 tại Huế.

Triển lãm diễn ra đến ngày 1/8.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP