Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

20/09/2020 - 19:29

Giới thiệu 65 bức tranh trực họa về phong cảnh thiên nhiên

TTH.VN - “Những ngày hạ chí” là chủ đề triển lãm trực họa vừa khai mạc chiều 20/9 tại Secret Studio (1/7 đường Nguyễn Công Trứ, TP. Huế).

Người xem thích thú thưởng thức những bức tranh trực họa sinh động về cảnh sắc thiên nhiên

Triển lãm giới thiệu đến người xem 64 bức tranh và 1 tác phẩm sắp đặt của nhóm họa sĩ: Trần Hữu Nhật, Hoàng Bảo Trung, Lê Hữu Long, Thái Văn Nguyên và Phan Vũ Tuấn.

Sau những tháng ngày rong ruổi trên nhiều cung đường miền Trung, ghé thăm nhiều danh lam thắng cảnh, bằng cách vẽ trực họa, các tác giả ghi lại những cảm xúc trước vẻ đẹp của thiên nhiên ở miền Trung, trong đó chủ yếu là phong cảnh đền đài, lăng tẩm, con người xứ Huế.

Với chất liệu màu nước và acrylic, những cảnh sắc quen thuộc của Ngọ Môn, cổng thành, biển Lăng Cô, đầm Lập An, phố cổ, nhịp sống đời thường hối hả… mang đến cho người xem những cảm xúc gần gũi và thi vị qua cách tạo hình mộc mạc, phóng khoáng, hòa sắc trầm ấm…

Họa sĩ Trần Hữu Nhật chia sẻ: “Không mong cầu gì to tát, chúng tôi vẽ trực họa cũng chỉ bởi tình yêu nghề, yêu lịch sử, quê hương, xứ sở và triển lãm này như là lời nhắn nhủ: Non sông Việt Nam đẹp như gấm hoa”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/10.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP