Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

19/08/2022 - 16:22

Giới thiệu các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình

TTH.VN - Hoạt động này được Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Công ty CP Đào tạo Bảo hiểm An Sinh Thừa Thiên Huế tổ chức chiều 19/8 tại UBND phường Gia Hội, TP. Huế.

Sau hội nghị, người dân đăng ký tham gia mua BHXH tự nguyện và đóng tiền cho đại lý thu

Tại hội nghị, người dân được giới thiệu các chính sách BH của Nhà nước, qua đó hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những người lao động tự do, người nông dân, các hộ kinh doanh buôn bán… thuộc khu vực phi chính thức. Qua đó, giúp họ hiểu rõ những quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chia sẻ những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh xã hội, để được Nhà nước hỗ trợ và bảo hộ trong suốt quá trình tham gia và thụ hưởng.

Một trong những ưu điểm mà BHXH tỉnh đã và đang triển khai đó là tập trung đổi mới phương thức hoạt động của hệ thống BHXH, BHYT theo hướng phục vụ chi trả nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm quyền lợi người tham gia; tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước hiện đại hóa nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân; tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT một cách tốt nhất; góp phần đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP