Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

18/01/2016 - 08:41

Giới thiệu nghệ thuật trình diễn của Đức

TTH.VN - Chiều 17/1, tại Làng nghề Huế - Trung tâm văn hóa Phương Nam, New Space Arts Foundation tổ chức buổi nói chuyện và workshop trình diễn của 2 nghệ sĩ Andreas Hoffmann và Monika Weber (Đức). Buổi nói chuyện thu hút quan tâm của các nghệ sĩ, công chúng Huế đến tìm hiểu về nghệ thuật đương đại của Đức.

Trong không gian thân tình và ấm cúng, 2 vợ chồng nghệ sĩ Andreas Hoffmann và Monika Weber chia sẻ với các nghệ sĩ Huế về nghệ thuật trình diễn mà mình đang theo đuổi. Xem những tác phẩm trình diễn của Andreas, có thể thấy, tác phẩm của ông đan xen giữa điêu khắc và trình diễn, được hỗ trợ bằng những chất liệu: thạch cao, muối, sáp, chì…


Nghệ sĩ Andreas Hoffmann (áo trắng, bên trái) giới thiệu về nghệ thuật trình diễn với nghệ sĩ, công chúng Huế

Andreas luôn hứng thú và đầy cảm hứng sáng tạo về các bộ phận cơ thể con người: da, mắt để chuyển tải thông điệp về sự sống và cái chết, về vòng tuần hoàn của đời người, bốn mùa, vạn vật… Ông luôn là người mẫu trong những tác phẩm của mình, bằng cách sử dụng cơ thể để chuyển tải các thông điệp của tác phẩm như một diễn viên thực thụ.

Vốn là giảng viên Khoa Kịch nghệ của một trường đại học ở Đức, 2 vợ chồng nghệ sĩ Andreas Hoffmann và Monika Weber cũng đã tổ chức một workshop nhỏ để giới thiệu với công chúng Huế về cách họ dạy kịch nghệ cho học sinh ở Đức.

 

Trang Hiền
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP