Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/12/2020 - 14:32

Giới thiệu sáng tạo kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

TTH.VN - Sáng 8/12, tại TP. Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo “Giới thiệu các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Các đề tài sáng tạo kỹ thuật được giới thiệu tại hội thảo

Ban Tổ chức đã chọn 9 đề tài tiêu biểu để giới thiệu bao gồm các lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập và phần mềm tin học, lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường, lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.

Tất cả các sản phẩm tham gia hội thảo lần này là những sáng kiến xuất phát trong quá trình học tập, sinh hoạt và thực tế cuộc sống hàng ngày của các tác giả. Bằng những góc nhìn khác nhau, các tác giả đã cho ra đời những sản phẩm hữu ích phục vụ cuộc sống.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe trình bày 1 báo cáo đề dẫn và 3 báo cáo khoa học của các tác giả. Đồng thời, nghe Viện nghiên cứu phát triển tỉnh báo cáo chuyên đề Xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và Sở KH&CN trình bày nội dung Sở hữu trí tuệ với hoạt động nghiên cứu triển khai.

Dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã kết nối và tổ chức ký kết giữa Công ty Vietnano và nhóm tác giả đề tài “Kem bôi da chống muỗi từ tinh dầu sả - chanh” với nội dung hợp tác hỗ trợ phát triển và thương mại hóa sản phẩm.

Ông Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá, trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật và triển khai ứng dụng vào cuộc sống được đẩy mạnh. Hàng trăm đề tài, dự án và hàng ngàn sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được nghiên cứu, sáng tạo trong quá trình học tập, lao động sản xuất, góp phần vào việc thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP