Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

21/06/2022 - 21:08

Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của nghệ sĩ Huế

TTH.VN - “Êm rứa” là tên triển lãm mỹ thuật do Tạp chí Sông Hương tổ chức, vừa khai mạc chiều 21/6 tại trụ sở tạp chí. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng các tác phẩm mỹ thuật mới của các họa sĩ, nhà điêu khắc

Triển lãm giới thiệu đến người xem 21 tác phẩm của 14 họa sĩ, nhà điêu khắc đang sống và làm việc trên ở Huế như: Đặng Mậu Tựu, Đặng Thu An, Nguyễn Ánh Dương, Trần Xuân Minh, Nguyễn Khắc Tài, Vũ Duy Tâm…

Bằng các chất liệu: sơn dầu, sơn mài, acrylic, bút sắt, điêu khắc, các tác phẩm thể hiện phong cách sáng tạo đa dạng, khác biệt của mỗi họa sĩ. Hướng đến chủ đề vẽ về thiếu nữ, tranh hoa lá, tĩnh vật, cảnh sắc Huế… không gian triển lãm mang đến cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khi thưởng thức những sắc màu cuộc sống qua tranh vẽ.

Phòng tranh “Êm rứa” cũng là sự khởi đầu cho ý tưởng tổ chức triển lãm hai tháng một lần của Tạp chí Sông Hương, nhằm giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật mới của các họa sĩ, nhà điêu khắc đến với công chúng yêu nghệ thuật. Trong tương lai, không gian này cũng sẽ là một gallery, địa chỉ mỹ thuật ở Huế.

Tin, ảnh: Minh Hiền  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP