07/05/2015 - 07:29

Giới thiệu tập truyện cổ tích “Huệ Tím”

TTH.VN - Tập truyện cổ tích “Huệ Tím” do NXB Kim Đồng ấn hành, gồm 5 truyện: Huệ tím, Chuyện chàng Augustus, Bích Thảo hóa thân, Thi nhân, Tin lạ từ một hành tinh xa.

Chiều tối 6/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, Tạp chí Sông Hương phối hợp với NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu và giới thiệu tập truyện cổ tích “Huệ Tím” của nhà văn Hermann Hesse qua bản dịch của TS. Thái Kim Lan.

Tập truyện cổ tích “Huệ Tím” do NXB Kim Đồng ấn hành, gồm 5 truyện: Huệ tím, Chuyện chàng Augustus, Bích Thảo hóa thân, Thi nhân, Tin lạ từ một hành tinh xa.

Bằng việc sử dụng những đề tài thực tế, kết hợp khéo léo, tài tình với những yếu tố thần tiên, Hermann Hesse đã mang đến cho người đọc cảm giác thân thuộc, gần gũi. Người đọc có dịp đi ngược về miền thơ ấu, với rất nhiều khung cảnh hoa bướm thần tiên tưởng chừng đã bị cuộc sống ồn ào đầy lo toan cuốn đi. Không chỉ thế, cũng là dịp để chiêm nghiệm về ý nghĩa thật sự của cuộc đời.
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Tổng biên tập Tạp chí Sông Hương cho rằng: “Việc lựa chọn cho trẻ em những truyện cổ tích vừa giàu chất thơ vừa mang hơi thở của cuộc sống hiện đại như cuốn “Huệ tím”, có lẽ những người làm sách mong muốn được gieo mầm thiện lên tâm hồn trong trắng của bạn đọc nhỏ tuổi… Nhưng rõ ràng là đã có một ý nghĩa khác: người lớn đọc sẽ có dịp trải nghiệm hạnh phúc khi được hồi tưởng sống lại tuổi thơ. Giá trị của những câu chuyện thần tiên của Hermann Hesse không chỉ dành cho trẻ thơ mà còn cho người lớn, những câu chuyện mà ở đó, trẻ con có cơ hội để mơ mộng, người lớn có cơ hội để lặng im chiêm nghiệm về cuộc sống”.
Nhà văn Đức Hermann Hesse (1877-1962) đoạt giải Nobel Văn học năm 1946. Ông là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng và được độc giả khắp thế giới yêu mến, như: Sói đồng hoang, Hành trình về phương Đông, Trò chơi bi chai, Đôi bạn chân tình…

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP