Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/11/2018 - 14:41

Giới thiệu tinh hoa nghề Đông y Huế

TTH.VN - Nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, sáng 23/11, Bảo tàng Văn hóa Huế phối hợp với Hội Đông y TP. Huế khai mạc trưng bày chuyên đề “Tinh hoa Đông y Huế”.

Không gian trưng bày "Tinh hoa Đông y Huế"

Không gian trưng bày giới thiệu đến người xem những tư liệu, hiện vật, hình ảnh về tổ chức, sinh hoạt của nghề Đông y Huế xưa và nay. Trong đó giới thiệu các hình ảnh, tư liệu liên quan đến Thái Y Viện, những ngôi làng có nhiều ngự y, các vị lương y nổi tiếng, các dụng cụ được sử dụng trong ngành Đông y, như: tủ thuốc, các bài thuốc, vị thuốc, dụng cụ sắc thuốc, bào chế thuốc, những cây thuốc Nam…

Không chỉ giới thiệu hoạt động khám chữa bệnh Đông y ngày nay, tại không gian trưng bày, người xem còn được các vị lương y trực tiếp bắt mạch, khám bệnh.

Hoạt động này giúp người xem khái quát đặc điểm truyền thống, nét tinh hoa của ngành Đông y Huế, đồng thời tôn vinh những đóng góp của các lương y, các dòng họ y gia, các cơ sở khám chữa bệnh Đông y trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân; bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị tinh hoa của một nghề truyền thống đáng tự hào của vùng đất Cố đô.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP