Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/09/2017 - 09:27

Gmail tạo liên kết tự động cho địa chỉ và số điện thoại

Rốt cuộc thì Gmail cũng đã hỗ trợ người dùng thêm một tính năng thuận lợi hơn, đó là tạo link cho địa chỉ hay số điện thoại xuất hiện trong email người dùng.

Gmail tạo liên kết tự động cho địa chỉ và số điện thoại

Theo trang tin Engadget, theo đó, lần tới khi ai đó gửi cho bạn một địa chỉ qua email, bạn sẽ không cần phải copy rồi paste lại nó lên ứng dụng bản đồ Maps sau khi đọc xong email, mà có thể bấm ngay vào đó.

Google vừa triển khai phiên bản cập nhật mới cho phép ứng dụng email của họ có thêm tính năng tự động tạo đường siêu liên kết (hyperlink) cho địa chỉ, địa chỉ email cũng như số điện thoại xuất hiện trong email.

Đây chắc chắn sẽ là tính năng được nhiều người hoan nghênh, nhất là khi từ lâu rồi, nhiều ứng dụng thư điện tử khác cũng đã cung cấp tính năng thuận tiện tương tự.

Với bản nâng cấp mới, giờ đây bạn có thể bấm luôn vào link kết nối trong địa chỉ để tra cứu vị trí thực của nó trên Google Maps.

Cũng như thế các địa chỉ email cũng kèm theo đường link để tự động mở ra cửa số soạn thư của ứng dụng email mặc định, các số điện thoại sẽ dẫn tới cửa sổ một ứng dụng gọi điện mặc định nếu bạn đang dùng thiết bị di động.

Địa chỉ và số điện thoại sẽ được gắn đường siêu liên kết cho dù bạn đang dùng hệ điều hành Android hay iOS trên thiết bị di động, hay dùng trình duyệt web trên máy tính.

Riêng với trên máy tính, mặc dù không thể thực hiện cuộc gọi, nhưng bạn vẫn có thể mở Google Maps và soạn email mới chỉ với một cú nhấp chuột.

Tính năng này theo trang tin công nghệ Engadget đã bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên nếu ngay lập tức bạn chưa thấy có trên tài khoản Gmail của mình thì cũng đừng quá lo lắng.

Google cho biết có thể sẽ mất tới 3 ngày để họ có thể triển khai tính năng mới trên toàn bộ các tài khoản Gmail của người dùng.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP