Kinh tế Xây dựng - Giao thông

17/11/2018 - 13:00

Gỡ nhiều “nút thắt” giao thông

TTH - Nhiều “nút thắt” trong giao thông đô thị đang được ngành giao thông và chính quyền thành phố nghiên cứu tháo gỡ, khắc phục.

Dự án mở rộng nâng cấp đường Ông Ích Khiêm đang triển khai xây dựng

Trước đây, vào giờ cao điểm, khu vực hai đầu cầu Phú Xuân thường xuyên tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và du lịch. Sau khi dự án cải tạo mở rộng cầu Phú Xuân hoàn thành, tình trạng này giảm hẳn so với trước đây.

Ùn tắc được giải tỏa nhờ mặt cắt lòng cầu được mở rộng, nút giao thông dẫn lên cầu được xử lý bo cua rộng hơn so với trước. Cùng với việc vạch kẻ làn đường hợp lý hơn, các phương tiện lưu thông tương đối thuận tiện, nhất là có thể rẽ phải, điều trước đây rất khó thực hiện khi nút giao quá hẹp, phương tiện phía trước chờ đèn đỏ án ngữ, cản trở phương tiện phía sau, ây ùn tắc, chậm giải phóng lưu lượng giao thông trên cầu. 

Ở khu vực nút giao trước khu vực tòa nhà Vincom, việc mở rộng nút giao thông này thông thoáng, rộng rãi theo hướng đồng bộ về hạ tầng, hiện đại và đẹp về hình ảnh đã phát huy tác dụng rõ rệt. Mặc dù nơi đây thường xuyên tập trung rất đông người, phương tiện lưu thông có mật độ cao song tình trạng giao thông lại tốt hơn hẳn so với trước. Hiện, Phòng Quản lý đô thị TP. Huế đang điều chỉnh vòng xuyến giao thông ở nút giao thông này theo thực tế lưu thông, dịch chuyển, thu nhỏ diện tích vòng xuyến so với trước nhưng vẫn bảo đảm một cách hợp lý trước khi tiến hành đầu tư chỉnh trang.

Thành phố đang triển khai mở rộng nâng cấp đường Ông Ích Khiêm (đoạn từ đường 23/8 đến Cửa Ngăn), kết nối tuyến này với đường Đoàn Thị Điểm, dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2018.

Theo thiết kế, dự án sẽ mở rộng đoạn từ đường 23/8 đến đường eo bầu Nam Xương rộng 10 mét, kẻ vạch để đậu đỗ xe, xây dựng vỉa hè mỗi bên rộng 3 mét; đoạn từ Cửa Ngăn đến eo bầu Nam Xương rộng 6 mét, vỉa hè từ 1,5 đến 3 mét. Toàn tuyến đường được thảm nhựa và xây dựng cống thoát nước đồng bộ.

Thời gian tới, thành phố sẽ phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và các cấp ngành liên quan nghiên cứu triển khai các giải pháp như: mở rộng phần lề bộ hành cầu Cửa Ngăn nhằm tăng sự an toàn cho du khách đi bộ tham quan, sửa chữa 12 cầu vòm dẫn vào kinh thành để nâng cao khả năng chịu tải, chống xuống cấp cho hệ thống cầu cổ này.

Tuyến đường này tuy ngắn chỉ khoảng hơn 200 mét, mức đầu tư không lớn nhưng khi hoàn thành, cơ quan chức năng có thể đưa ra những giải pháp tiếp theo để khắc phục những ách tắc giao thông ở khu vực này.

Đầu tiên, đó là sau khi hoàn thành, cùng với dự án giải tỏa và xây dựng điểm đỗ xe ở khu vực eo bầu đã nằm trong kế hoạch triển khai có thể sẽ giúp “chia lửa” về điểm đỗ xe cho các loại xe mô tô, ô tô cỡ nhỏ vào tham quan với bến xe Nguyễn Hoàng, hiện thường xuyên quá tải. Từ dự án này, TP nghiên cứu các giải pháp tiếp theo như phân luồng giao thông để hạn chế ô tô lưu thông trên đường 23/8, ưu tiên và bảo đảm an toàn giao thông cho du khách đi bộ tham quan Đại Nội.

Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Huế, ông Nguyễn Việt Bằng cho biết, để nâng cao hiệu quả giao thông trên địa bàn, nhất là khu vực phía Bắc sông Hương và khu vực kinh thành, phòng đang nghiên cứu đề xuất nhiều giải pháp cho UBND tỉnh và TP để tăng khả năng lưu thông cho các phương tiện tham gia giao thông như: nâng cấp thảm nhựa lại các tuyến đường; quy hoạch, chỉnh trang một số công viên kết hợp điểm đỗ xe trước cửa Quảng Đức, khu vực gần cầu Dã Viên; lắp đặt các biển báo cấm dừng đỗ trên tuyến đường Đoàn Thị Điểm; nghiên cứu phân luồng giao thông tuyến đường Đinh Công Tráng...

Bài, ảnh: Quang Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP