Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

04/07/2017 - 17:30

Gỡ rối cho phụ huynh trong vấn đề dạy con

TTH.VN - Chiều 4/7, tại không gian nhà sách Phú Xuân (131-133 Trần Hưng Đạo, TP. Huế), Công ty sách Anbook đã cùng tác giả TS Lê Nguyên Phương tổ chức buổi ra mắt độc giả tập sách với tựa đề “Dạy con trong hoang mang”.

TS Lê Nguyên Phương nói về những vấn đề mà phụ huynh quan tâm 

TS Lê Nguyên Phương là một chuyên gia tâm lý học đường gốc Huế, có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ. Vì thế cuốn sách được xem là một trong những ấn phẩm chất lượng, uy tín trong hàng ngàn đầu sách về hướng dẫn dạy con hiện nay.

Cuốn sách gửi đến độc giả 30 bài viết nhằm giải đáp những vấn đề về giá trị và phương pháp giáo dục con trẻ của bậc làm cha mẹ và thầy cô Việt Nam được lý giải trên nền tảng kiến thức khoa học qua nghiên cứu của các ngành tâm lý học giáo dục, tham vấn và thần kinh.

Bìa cuốn sách Dạy con trong hoang mang. 

Với lối hành văn tự sự nhưng sắc sảo, có khi lý luận khúc chiết, khi tâm sự tình cảm, khi tra vấn thách đố, khi châm biếm nhẹ nhàng, cuốn sách gần như thuyết phục được người đọc là các bậc phụ huynh ở độ tuổi có con trẻ.

TS Lê Nguyên Phương cũng khẳng định cuốn sách không tập trung nói về phương pháp dạy con, dạy trò với những chỉ dẫn từng bước cụ thể cho cha mẹ hay thầy cô mà là một cuộc hành trình của bản thân ông với cha mẹ và thầy cô, đặc biệt trên con đường giá trị, thái độ, định hướng của chúng ta trong việc dạy con.

Tin, ảnh: Phan Thành

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP