Kinh tế Xây dựng - Giao thông

30/07/2013 - 05:01

Góc Huế yên bình

TTH - Việc tập trung đầu tư chỉnh trang, nạo vét các sông, hồ xây dựng, cải tạo một số công trình mới ở Huế đã và đang mở ra nhiều điểm nhìn mới cho Huế.

Đến cầu đường bộ Dã Viên vào một đêm trăng sáng hay vào buổi bình minh, góc ngắm cảnh đẹp sẽ được mở ra rất rộng và phong phú. Từ đây, có thể thoải mái phóng tầm mắt ngắm trọn vẹn cầu Trường Tiền bắc qua dòng sông Hương huyền thoại. Kể từ khi được khánh thành đến nay, hai bên cầu đường bộ Dã Viên với những lầu bát giác nhỏ đã được nhiều người dân tập trung chọn chỗ từ sớm để tranh thủ tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt diệu sau những giờ lao động, căng thẳng. Người đến đây đa phần đều có chung mục đích là ngắm cảnh đẹp của Huế, tập thể dục, thư giãn, trò chuyện vui chơi cùng người thân… Chỉ một thời gian ngắn sau khi thông xe, không gian thoáng đãng, sạch đẹp nơi đây đã trở thành nơi hò hẹn lý tưởng của nhiều đôi tình nhân và ngày càng thu hút nhiều người dừng chân ngắm cảnh.
 

Cầu Dã Viên - một điểm nhấn mới cho đô thị Huế. Ảnh: PV

 
Bà Nguyễn Thi Tuyết, người dân phường Phú Hội cho biết: “Trước đây, tôi hay lên cầu Trường Tiền để tập thể dục, di bộ, ngắm cảnh… nhưng kể từ khi có cầu Dã Viên tôi đã chọn cầu Dã Viên, dù đi xa hơn một chút nhưng đã là người Huế thì phải biết tận hưởng hết những giá trị của Huế”.
 
Cùng với điểm ngắm Huế ở cầu Dã Viên, một điểm ngắm khác từ cầu Ngự Hà (cầu Kho) cũng chinh phục những người khó tính nhất. Dù chỉ mới vừa kết thúc xong phần giải tỏa, di dời, nạo vét… nhưng cảnh quan Huế sáng đẹp hơn nhiều khi chọn điểm ngắm từ trên cao. Không gian núi non vờn mây cùng sóng nước lăn tăn và những hàng cây, dãy nhà vừa phải hiện ra yên bình và thi vị. Sức sống ở một khu vực nổi tiếng trong quá khứ đang được khoát lên mình một bộ áo mới, nhẹ nhàng e ấp, Không gian Ngự Hà đang dần trở thành một điểm khám phá Huế mới. Được biết, trong thời gian gần đây, nhiều con đường hai bên Ngự Hà đang tiếp tục được thi công hứa hẹn sẽ tạo thêm sự hấp dẫn của điểm đến này. Ngoài ra, đứng ở vị trí ngã ba đường Lê Văn Hưu nhìn về phía cống Lương Y, không gian ở đây cũng rất thoáng đãng, đẹp cổ kính, kèm theo đó một vài hình ảnh sinh hoạt của người dân ở phía bên kia hồ, với rặng tre, hàng cây xanh phủ bóng mát xuống hồ… tạo cho người chiêm ngưỡng cảm giác hoài niệm, mênh mang khó tả. Hay nhỏ hơn là một “chút xíu” không gian trưng bày bán rong cổ vật trên đường Trần Hưng Đạo cũng rất nhẹ nhàng, ít xáo trộn bởi những tiếng động cơ xe máy, ô tô hay tiếng í ới của người bán hàng lẫn khách mua hàng…
 
Và còn rất nhiều không gian, góc ngắm Huế đẹp, lý tưởng đang chờ được khai thác và khám phá...

Bài ảnh: Đức Phương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP