Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

29/01/2019 - 14:12

Gợi Tết xưa trong Hoàng cung

TTH.VN - Sáng 29/1/2019 (nhằm ngày 24 tháng Chạp), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình “Hương xưa bánh Tết” trong không gian ấm áp của cung Diên Thọ, Đại Nội.

Dưới thời Nguyễn, tết trong Hoàng cung được tổ chức rất long trọng với nhiều nghi lễ, như: lễ Ban sóc, lễ Thượng tiêu, lễ Tiến xuân… cùng với đó là nhiều cuộc vui tiệc tùng, thăm hỏi, chúc tụng, du xuân và nhiều trò chơi cung đình cũng được tổ chức. “Hương xưa bánh Tết” được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế lồng ghép, kết hợp nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật giữa ca/nhạc Huế, trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp và thi gói bánh chưng, bánh tét.

Đánh giá sản phẩm bánh chưng, bánh tét của các đội chơi

Những chiếc bánh chưng bánh tét đẹp nhất đã được cung tiến dâng các vị hoàng đế ở Thế Miếu. Toàn bộ phần bánh còn lại sau cuộc thi được tặng cho người lao động thuộc Trung tâm có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ ở các trung tâm nuôi dạy trẻ em.

Dịp này, du khách tham quan Hoàng cung Huế cũng có dịp thưởng thức một số loại bánh truyền thống của Huế, như: bánh măng, bánh mận, mứt gừng, bánh trái cây…

Tin: Đồng Văn, ảnh: Văn Nguyện

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP