24/08/2019 - 19:05

Gợi ý tưởng khởi nghiệp du lịch biển cho thanh niên Phú Vang

TTH.VN - Đó là mục đích của lớp tập huấn được Tỉnh đoàn tổ chức tại thị trấn Thuận An (Phú Vang) ngày 24/8 thu hút hơn 100 đoàn viên thanh niên vùng biển trên địa bàn huyện tham gia.

Tại lớp tập huấn, các ĐVTN được chuyên gia đến từ Khoa Du lịch, Đại học Huế chia sẻ giới thiệu tổng quan về du lịch và du lịch biển; giới thiệu mô hình du lịch biển tại một số quốc gia trên thế giới và các địa phương phát triển thành công mô hình này ở nước ta; chia sẻ cách thức phát triển tiềm năng du lịch biển tại địa phương. Đồng thời, hướng dẫn cách làm việc, giao tiếp, thói quen ứng xử với người nước ngoài khi tham gia du lịch tại địa phương.

Ngoài ra, các ĐVTN cũng được giới thiệu về nguồn vốn, quỹ hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn; hướng dẫn các thủ tục hành chính trong đầu tư, thành lập doanh nghiệp, xây dựng đề án vay vốn sản xuất kinh doanh…

Hoạt động này nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng làm du lịch, giúp ĐVTN phát hiện và nắm bắt cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch biển tại địa phương, qua đó thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên.

 Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP