18/04/2019 - 19:19

Google Arts & Culture dành 60 giây giới thiệu về lăng vua Tự Đức

TTH - Nhân Ngày Di sản Thế giới (18/4), Google Arts & Culture đã dành thời lượng 60 giây để trình chiếu những hình ảnh 3D giới thiệu về lăng vua Tự Đức. Đây cũng là công trình di tích đầu tiên của Việt Nam được Google Arts & Culture giới thiệu trên kênh thông tin của mình.

Các chuyên gia thực hiện dự án tại cung An Định. Ảnh: Nhóm dự án

Toàn bộ thông tin được Google Arts & Culture giới thiệu là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Công ty CyArt (Hoa Kỳ), được thực hiện tháng 9/2018. Qua đợt hợp tác này, CyArt hỗ trợ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế số hóa di tích lăng Tự Đức và Cung An Định. Riêng với lăng Tự Đức, CyArt không scan toàn bộ khu vực lăng mà chỉ tập trung vào hai công trình Hòa Khiêm Điện và lăng mộ.

Google và CyArt có mối quan hệ hợp tác trong dự án Open Heritage, nhằm giới thiệu 26 di sản văn hóa thuộc 18 quốc gia khác nhau trên thế giới và bảo tồn các di tích lịch sử dưới dạng kỹ thuật số. Google Art & Culture là ứng dụng giúp người dùng khám phá di sản văn hóa thế giới bằng công nghệ thực tế ảo. Ngoài lịch sử quốc gia, ứng dụng còn có thể cung cấp quyền truy cập vào các bức tranh, các tác phẩm điêu khắc, hình ảnh toàn thành phố bằng mắt thường hay qua thiết bị VR.

ĐỒNG VĂN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP