Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/12/2018 - 14:18

Google Assistant đứng đầu trợ lý ảo loa thông minh

Cựu nhà phân tích của hãng Piper Jaffray - Gene Munster, vừa thực hiện thử nghiệm để đánh giá các trợ lý ảo hàng đầu hiện nay thông qua 800 câu hỏi khác nhau.

Google Assistant đang chứng tỏ mình là trợ lý ảo tốt nhất cho loa thông minh

Theo PhoneArena, các trợ lý ảo được Munster thực hiện bao gồm Amazon Alexa, Google Assistant, Apple Siri và Microsoft Cortana. Trong thử nghiệm đầu năm, Google Assistant đã dẫn đầu bằng cách cung cấp câu trả lời thành công đến 81% truy vấn, ở lần thử nghiệm này trợ lý của Google thậm chí còn ấn tượng hơn với 87,9% truy vấn thành công.

Siri từng bị chỉ trích yếu kém với 52% truy vấn thành công trước đó đã được cải thiện lên 74,6%, đánh bại 72,5% của Alexa. Xếp cuối cùng thuộc về Cortana với chỉ 63,4% câu trả lời đúng. Tất cả 4 trợ lý ảo đều có sự cải thiện so với bài kiểm tra trong tháng 2, và tất cả đều hiểu ít nhất 99% câu hỏi.

Mỗi trợ lý được hỏi các câu hỏi từ năm loại khác nhau bao gồm Địa phương, Mua sắm, Điều hướng, Thông tin và Câu lệnh. Google Assistant là trợ lý đứng đầu trong mỗi thể loại, ngoại trừ Câu lệnh - nơi Siri đứng đầu. Cortana ở dưới cùng mỗi thể loại.

Các thiết bị được sử dụng trong bài kiểm tra bao gồm Amazon Echo thế hệ thứ 2 (Alexa), Google Home Mini (Google Assistant), Apple HomePod (Siri) và Harman Kardon Invoke (Cortana).

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP