Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/07/2019 - 16:08

Google bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ trên YouTube

Google phải trả cho FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ) khoản tiền phạt hàng triệu USD để giải quyết vấn đề thiếu sót của YouTube, khi nói đến việc bảo vệ trẻ em sử dụng dịch vụ của mình.

Hành vi theo dõi quyền riêng tư của trẻ khiến YouTube bị phạt nặng

Theo Engadget, cơ quan này đã mở một cuộc điều tra về nền tảng chia sẻ video để tìm hiểu xem liệu nó có vi phạm luật bảo mật dữ liệu liên bang cho con trẻ hay không bằng cách thu thập dữ liệu từ trẻ em dưới 13 tuổi. Liên quan đến cuộc thăm dò, báo cáo cho biết Google và YouTube không bảo vệ được trẻ em đầy đủ và họ đã thu thập dữ liệu, vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em, hoặc COPPA.

FTC đã nhận được khiếu nại về quyền riêng tư của trẻ em đối với YouTube trong nhiều năm. Về cơ bản, COPPA cấm các công ty thu thập dữ liệu từ người dùng dưới 13 tuổi và nhắm mục tiêu đến chúng bằng quảng cáo được cá nhân hóa. Để bảo vệ trẻ em sử dụng internet tốt hơn, cơ quan này dự định sẽ xem xét lại cách thức thực thi COPPA, vì có rất nhiều người dùng trẻ truy cập các trang web và trò chơi video không dành cho chúng.

Các điều khoản chính xác của thỏa thuận giải quyết cũng như số tiền phạt vẫn chưa nêu rõ, chỉ biết khoản tiền phạt hàng triệu USD có khả năng thay đổi đối với một tập đoàn lớn như Google, và các quan chức của FTC đã chia rẽ quan điểm đối với nó. Điều đó có nghĩa quyết định của FTC có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP