Thế giới Thế giới

12/11/2020 - 15:18

Google giảm dung lượng lưu trữ ảnh miễn phí, khiến người dùng phải trả phí dịch vụ

TTH.VN - Google sẽ giới hạn số lượng ảnh chất lượng cao mà người dùng có thể lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây của công ty bắt đầu từ tháng 6 sang năm.

Để tăng doanh thu trong thời gian tới, Google sẽ giới hạn dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí và thúc người dùng trả phí để mua thêm dung lượng. Ảnh minh họa: TTXVN

“Nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng” có nghĩa là Google Photos không còn có thể tuân theo chính sách lâu đời về dung lượng không giới hạn cho hình ảnh chất lượng cao, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog. Thay vào đó, dung lượng lưu trữ hình ảnh, cùng với các tệp trong dịch vụ chỉnh sửa tài liệu của Google, sẽ được giới hạn ở mức tổng cộng là 15 gigabyte.

Hình ảnh “chất lượng gốc” hoặc bản sao có độ phân giải cực cao là những hình ảnh duy nhất trước đây được tính vào giới hạn dung lượng. Các gọi dịch vụ của Google cho bộ nhớ bổ sung, được gọi là Google One, có giá khởi điểm từ 2 USD/tháng.

Hiện nay, hơn 1 tỷ người sử dụng Google Photos mỗi tháng, nhưng công ty ước tính ít hơn 20% trong số họ sẽ cần nâng cấp để có thêm dung lượng trong 3 năm tới.

Google đã phải đối mặt với việc giảm sút lợi nhuận trong những năm gần đây khi đầu tư rất nhiều vào hệ thống lưu trữ đám mây mà không có sự gia tăng doanh thu. Tuy nhiên, công ty đã điều chỉnh các đặc quyền của dịch vụ Google One của mình để cố gắng tăng doanh số hơn trong năm nay.

Anh Tuấn (Lược dịch từ NBC)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP