Kinh tế Khoa học - công nghệ

28/11/2019 - 14:37

Google Photos hỗ trợ gắn thẻ thủ công

Sau nhiều tháng phát triển, cuối cùng Google cũng đã triển khai tính năng hỗ trợ gắn thẻ khuôn mặt thủ công cho ứng dụng Google Photos của mình.

Tính năng mới đang được Google triển khai dần cho người dùng Google Photos

Theo SlashGear, tính năng này được phát triển dựa trên thuật toán nhận diện khuôn mặt hiện có của Google, cho phép người dùng chỉ định thủ công người mà hệ thống đã tự động phát hiện. Người dùng sẽ biết họ có quyền truy cập vào tính năng này khi biểu tượng bút xuất hiện trong phần “People” của dữ liệu EXIF hình ảnh.

Thêm khả năng gắn thẻ thủ công mọi người vào hình ảnh có nghĩa là Google Photos hiện tận dụng cả con người bên cạnh máy móc và trí tuệ nhân tạo. Trước đó, Google Photos có khả năng tìm và tự động gắn thẻ mọi người (hoặc vật nuôi) trong các hình ảnh được tải lên dịch vụ. Việc người dùng có thể tự gắn thẻ ai đó trong một hình ảnh cho phép ứng dụng bắt đầu tìm thấy họ trong các hình ảnh khác được tải lên sau này, đồng thời giúp người dùng dễ dàng sửa chữa các lỗi do thuật toán gây ra.

Báo cáo từ Android Police nói rằng tính năng này hiện được triển khai cho mọi người dùng, nhưng không phải ai cũng tìm thấy nó vào lúc này. Khi tính năng được triển khai, người dùng sẽ nhận thấy một biểu tượng bút mới nằm trong bảng EXIF của hình ảnh, bên cạnh hồ sơ những người được nêu trong hình ảnh. Bảng điều khiển có thể được xem bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình.

Người dùng cũng có thể sửa các thẻ hiện có nếu không áp dụng chính xác cho người hoặc vật nuôi có trong hình ảnh. Điều này dẫn đến việc người đó được nhóm chính xác với các hình ảnh khác có chúng, giúp kết quả tìm kiếm tốt hơn trong tương lai.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP