Kinh tế Khoa học - công nghệ

06/12/2017 - 15:02

Google ra mắt Android Oreo cho điện thoại cấu hình yếu

Sau khi công bố nền tảng Android Go tại Hội nghị Google I/O tháng 5, Google vừa giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới tại sự kiện báo chí ở Ấn Độ mang biệt danh Android Oreo (Go Edition).

Hệ điều hành mới cho phép các thiết bị giá rẻ cũng có thể chạy Android Oreo

Theo Neowin, hệ điều hành mới được thiết kế để hoạt động tốt trên các thiết bị giá rẻ cấu hình yếu với RAM 512 MB hoặc 1 GB và sẽ khởi chạy như là một phần của Android 8.1 Oreo. Nó sẽ được triển khai cho các nhà sản xuất trong thời gian tới, vì vậy cộng đồng sẽ thấy trên thị trường sẽ xuất hiện ngày càng nhiều thiết bị giá rẻ chạy phiên bản hệ điều hành di động mới của Google.

Google đề cập đến trong một bài đăng trên blog rằng hệ điều hành mới dựa trên ba thành phần chính: hệ điều hành, ứng dụng Google và Google Play Store. Android Oreo (Go Edition) được tùy chỉnh để đảm bảo các ứng dụng chạy nhanh hơn 15% so với các ứng dụng hiện tại.

Một vấn đề khác mà chủ sở hữu smartphone giá rẻ phải đối mặt đó là bộ nhớ trong thấp. Vì các thiết bị này có bộ nhớ trong ít (thường 8 GB) nên Google cho biết hệ điều hành mới sẽ được thay đổi để nó chiếm dụng ít không gian lưu trữ hơn, bao gồm cả ứng dụng cài sẵn được rút gọn.

Ngoài ra, công ty cũng tối ưu hóa hầu hết các ứng dụng cài sẵn để chúng ngốn ít RAM hơn và nhanh hơn trên các thiết bị giá rẻ. Các ứng dụng cài sẵn bao gồm Google Go, Google Assistant Go, YouTube Go, Google Maps Go, Gmail Go, Gboard, Google Play, Chrome và Files Go. Ví dụ, Google Go có kích thước nhỏ hơn 5 MB và được tối ưu hóa để chạy nhanh hơn 40% so với ứng dụng gốc.

Yêu cầu bộ nhớ trong và RAM khi hoạt động của Android Oreo (Go Edition) là khá thấp

Tính năng Chrome Data Saver của Google cũng được kích hoạt mặc định trên các thiết bị chạy hệ điều hành mới. Người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Datally mới từ Google để theo dõi việc sử dụng dữ liệu của họ, đặc biệt nếu không có gói dữ liệu không giới hạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là Google Play Store cũng được tối ưu hóa và giới thiệu những ứng dụng được thiết kế để hoạt động trơn tru trên các thiết bị chạy Android Oreo (Go Edition).

Hiện có hơn hai tỉ thiết bị chạy Android trên toàn cầu, và với Android Oreo (Go Edition), công ty hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa được tiếp cận với smartphone.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP