Kinh tế Khoa học - công nghệ

31/07/2020 - 18:58

Google ra smartphone ngay trước Galaxy Note20

Điện thoại Google Pixel 4a sẽ ra mắt ngày 3/8 theo hình thức trực tuyến tương tự Galaxy Note20 của Samsung.

Google công bố smartphone mới sớm một ngày so với sự kiện của Samsung.

Sau khi Samsung ấn định ngày 4/8 sẽ công bố một loạt thiết bị phần cứng mới, Google cũng thông báo cho ra mắt smartphone mới vào ngày 3/8. Tuy nhiên, điện thoại Android của Google sẽ nằm ở phân khúc thấp hơn so với dòng Galaxy Note và Fold mới mà hãng Hàn Quốc chuẩn bị công bố.

Google Pixel 4a từng được cho sẽ trình làng trong hội nghị Google I/O diễn ra từ tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát khiến sự kiện phải chuyển sang hình thức trực tuyến và kế hoạch giới thiệu smartphone Pixel bị lùi đến tháng 8.

Pixel 4a sẽ là model kế nhiệm cho dòng máy ăn khách năm ngoái của Google, Pixel 3a. Máy được dự đoán có cấu hình tầm trung với chip Snapdragon series 7 của Qualcomm. Màn hình có kích cỡ 5,8 inch, độ phân giải 1080p. Camera selfie được đặt trong màn hình nhưng cảm biến vân tay vẫn nằm ở mặt lưng. Máy có thể lược bớt một số tính năng cao cấp như mở khoá bằng khuôn mặt, sạc nhanh, không kháng nước. Đổi lại Pixel 4a có thể được cài sẵn hệ điều hành Android 11 và mang đến những trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất trên smartphone.

Google chỉ tiết lộ smartphone mới của hãng sẽ tập trung mạnh vào camera và có thời gian sử dụng pin dài.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP